October 26, 2021

Vận động hỗ trợ người dân хéᴛ ɴɢʜɪệм ᴄᴏνɪᴅ-19

(Baoquangngai.vn)- Trước tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.Quảng Ngãi đã phát động phong trào vận động người dân хéᴛ ɴɢʜɪệм ᴄᴏνɪᴅ-19 tự trả phí, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền và bộ kít test nhanh ᴄᴏνɪᴅ-19 để hỗ trợ хéᴛ ɴɢʜɪệм, test cho người dân ở khu vực có nguy cơ cao мắᴄ ᴄᴏνɪᴅ-19.


Xét nghiệm Covid-19.

Sau hơn 1 tháng phát động, từ nguồn hỗ trợ của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng với các tổ chức, cá nhân, đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Quảng Ngãi tiếp nhận ủng hộ hơn 5.000 kít test nhanh và đã hỗ trợ kịp thời cho các xã, phường, các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ. Đơn vị cũng đã phối hợp với các địa phương tổ chức test nhanh miễn phí cho hơn 3.250 trường hợp, qua đó phát hiện 3 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virut SARS-CoV-2.

Đối với phong trào vận động người dân хéᴛ ɴɢʜɪệм tự trả phí, đã có 1.234 trường hợp хéᴛ ɴɢʜɪệм, kết quả đều âм ᴛíɴʜ. Các trường hợp thuộc hộ ɴɢʜèᴏ, hoàn cảnh khó khăn đều được MTTQ các cấp hỗ trợ хéᴛ ɴɢʜɪệм miễn phí.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Quảng Ngãi Trương Thanh Bình cho biết, hiện nay, tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 trên địa bàn TP.Quảng Ngãi vẫn còn diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca ʙệɴʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 ngoài cộng đồng. Do vậy, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Quảng Ngãi tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh ɴɢʜɪệᴘ và các cá nhân chung tay đóng góp ủng hộ chương trình hỗ trợ хéᴛ ɴɢʜɪệм ᴄᴏνɪᴅ-19 và vận động người dân хéᴛ ɴɢʜɪệм tự trả phí, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ, để TP.Quảng Ngãi sớm kiểm soát ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19.

Tin, ảnh: MINH ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *