September 22, 2021
Trưởng nhóm мᴀɪ ᴛáɴɢ 0 ƌồɴɢ Giang Kim Cúc bật khóc: ‘Trong ngày nhiều ɴʜấᴛ tôi nhận được 23 ᴛʜɪ ᴛʜể’

Trưởng nhóm мᴀɪ ᴛáɴɢ 0 ƌồɴɢ Giang Kim Cúc bật khóc: ‘Trong ngày nhiều ɴʜấᴛ tôi nhận được 23 ᴛʜɪ ᴛʜể’

Trong thời gian qua, nhóm mai táng 0 đồng của Giang Kim Cúc luôn hoạt động hết công suất để giúp mai tang cho những người qua đời tại Sài Gòn khi người thân của họ không thể ra khỏi nhà. Hành động ấm lòng của Giang Kim Cúc nói riêng và nhóm thiện nguyện nói chung đã khiến người dân vô cùng cảm kích.

Mới đây, tại chương trình Chuyện ngại nói, Giang Kim Cúc đã xúc động chia sẻ về hành trình thiện nguyện nhiều nỗi đau, mất mát này.

Trong ngày nhiều nhất, tôi nhận được 23 thi thể 

Tôi vừa kết thúc một ngày làm việc và đang khá mệt. Hôm nay, tôi đã nhận được 15 thi thể vừa qua đời, còn trong ngày nhiều nhất, tôi nhận được 23 thi thể.

Đội mai táng 0 đồng của tôi đã hoạt động được 20 ngày qua và giúp đỡ được hàng trăm người về nơi an nghỉ cuối cùng trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, không có tiền mai táng.

Tôi quyết định thành lập đội mai táng 0 đồng vì muốn trả ơn Sài Gòn. Bản thân tôi đã từng trải qua cảm giác không được mai táng cho người thân.

Khi ấy, tôi chở bệnh nhân từ quê lên Sài Gòn và có ca F0 nên tôi phải cách ly. Đúng lúc đó, bà ngoại tôi mất và tôi không về chịu tang, đưa tiễn bà được. Tôi cảm nhận rất rõ nỗi đau đó.

Vì vậy nên khi ra khỏi khu cách ly, tôi chỉ muốn cống hiến cho Sài Gòn, cho xã hội, mọi người xung quanh mình, nơi mình lập nghiệp, sinh sống và làm việc suốt 20 năm qua.

Ngoài tôi ra, rất nhiều người hoạt động thiện nguyện trong thời gian này. Có người chọn nấu ăn, phát lương thực, có người chọn phát cơm, phát rau củ quả… Nhưng riêng tôi lại chọn một công việc khá khó khăn là mai táng giúp những người vừa qua đời.

Nhiều người hỏi tôi vì sao lại làm vậy, nhưng đơn giản vì tôi muốn làm. Mọi người đều biết, trong giai đoạn này ai cũng phải giãn cách nên những người thân của người đã mất không thể ra ngoài tổ chức mai táng cho họ.

Tôi muốn đại diện cho chính những người thân trong gia đình đó đưa người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng. Tôi chỉ nghĩ đơn giản như vậy thôi.

Trong quá trình mai táng, tôi cũng làm đầy đủ thủ tục khâm liệm, đọc kinh một cách bài bản nhưng gói gọn. Ai ở đạo nào thì tôi làm lễ theo đạo đó, đảm bảo không thiếu sót. Chỉ có điều, về thời gian gấp nên không thể đầy đủ mọi thứ.

Từ lúc tôi bắt đầu hoạt động đội thiện nguyện mai táng 0 đồng đến giờ mới được 20 ngày thôi nhưng rất nhiều cảm xúc khác nhau.

Đồng đội tôi lúc nào cũng bên cạnh tôi nên chúng tôi có cảm giác ngày nào cũng như ngày đầu tiên. Được cống hiến, được phụng sự xã hội, đất nước là một niềm hạnh phúc với chúng tôi.

Họ chưa bao giờ cho tôi nổi một ngàn đồng để giúp đỡ bà con, nên tôi mặc kệ, muốn nói gì thì nói 

Nhiều người hỏi chúng tôi có sợ không, nhưng chẳng ai sợ hết vì chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của người đã khuất và thành viên gia đình của người đã khuất đó để xem họ mong mỏi gì. Tinh thần và tấm lòng thương yêu không làm chúng tôi sợ hãi nữa.

Về khả năng lây nhiễm, đội mai táng 0 đồng chúng tôi theo tiêu chí an toàn là trên hết. Chúng tôi trang bị đồ bảo hộ rất kỹ, đạt chuẩn trước khi bước vào xử lý thi thể.

Toàn bộ kinh phí cho hoạt động của chúng tôi hoàn toàn từ nhà hảo tâm đóng góp. Có rất nhiều nhà hảo tâm quan tâm và mỗi người góp một chút.

Chính vì nhận hỗ trợ nên tôi bị nhiều người chỉ trích, nghi ngờ mình ăn chặn này nọ. Ban đầu tôi rất bức xúc, cảm xúc vô cùng tiêu cực. Nhưng chẳng qua lúc đó tôi đang bị đuối, mệt nên hơi cáu thôi chứ bình thường tôi chẳng để tâm đến những lời nói đó.

Tôi biết thừa, những người chỉ trích tôi cũng chẳng bao giờ hỗ trợ, ủng hộ tôi. Họ chưa bao giờ cho tôi nổi một ngàn đồng để giúp đỡ bà con, nên tôi mặc kệ, muốn nói gì thì nói.

Chuyện thị phi thời nào cũng có, làm thiện nguyện thì phải chấp nhận bị như vậy, không thể chiều lòng tất cả được.

Có người trách tôi là tại sao nhận tiền rồi nhưng lại không đáp ứng yêu cầu của mạnh thường quân, nhưng tôi không thể. Một ngày tôi không thể bắt máy để nhận tới 200 cuộc gọi và xử lý 200 thi thể cùng lúc. Đó là điều tôi không thể làm.

Nguồn: https://tuoitrexahoi.vn/714-921-5-truong-nhom-mai-tang-0-dong-giang-kim-cuc-bat-khoc-trong-ngay-nhieu-nhat-toi-nhan-duoc-23-thi-the-188139.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *