Tháng Một 20, 2022
Triều cường gây sạt lở nghiêm trọng ở Quảng Ngãi

Triều cường gây sạt lở nghiêm trọng ở Quảng Ngãi

Hơn 500 mét bờ biển sạt lở, hàng nghìn khối đất, đá ʙị cuốn ra biển. Nhiều nhà dân chỉ còn cách mép sóng khoảng 20 mét và có nguy cơ sụp đổ.

Triều cường, sóng lớn trong những ngày qua làm cho đoạn bờ biển phía Đông của thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi ʙị sạt lở nghiêm trọng.

Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã huy động hàng chục cán bộ, ᴄʜɪếɴ sĩ tham gia cùng người dân ngăn chặn triều cường; khẩn trương sử dụng các loại vật liệu tại chỗ làm kè tạm, che chắn khu dân cư, đồng thời phân công lực lượng thường trực sẵn sàng giúp người dân ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Lũ khẩn cấp ở Quảng Ngãi, Bình Định

Từ đêm 28/11 đến sáng 29/11, nhiều nơi ở Nam miền Trung, Tây Nguyên đã có mưa lớn hàng trăm mm κʜɪếɴ lũ trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận, Kon Tum và Gia Lai đang lên.

Dự báo Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định sẽ tiếp tục có mưa to từ 150-300 mm, có nơi trên 350mm trong hôm nay. Ngày 30/11, lũ trên các sông sẽ tiếp tục lên. Trong chiều 29/11, lũ trên sông Kôn, Bình Định và sông Vệ, Quảng Ngãi sẽ từ báo động 3 trở lên.

Từ nửa đêm 29/11, lũ xuống dần nhưng vẫn ở mức cao. Vùng trũng thấp ven sông tại các tỉnh này vẫn tiếp diễn ngập úng. Các khu vực vùng núi cần đề phòng với sạt lở đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *