September 22, 2021

Thực hư người dân “không có chỗ trọ, phải ra ống cống ở”: Vì đâu đến nỗi?

Mới đây, MXH chia sẻ bức ảnh 2 mẹ con sống trong một ống cống tại TP HCM. Bức ảnh được một số fanpage đăng tải với dòng chia sẻ:

“Một trong những hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc ɴʜấᴛ trong kỳ ᴅịᴄʜ 2021 tại thành phố được 1 nhóm thiện nguyện chụp lại được … Bà con lao động đã chọn các ống cống để làm nơi trọ, sống qua ngày chờ hết ᴅịᴄʜ. Bởi họ kẹt lại thành phố, không về quê được, mà không còn tiền để trả tiền nhà trọ”.

Trong bức ảnh, hai mẹ con ngồi trên nền chỉ lót tạm vài miếng bìa cứng. Người mẹ đang cầm ổ bánh mì, ngồi cạnh đứa trẻ đang nằm ngủ ngon lành. Phía tít sâu trong cống, nồi niêu bát đũa, bình nước vẫn còn bề bộn.

Bức ảnh đã κʜɪếɴ nhiều người rưng rưng nước mắt vì ᴛʜươɴɢ хóᴛ cho hoàn cảnh 2 mẹ con. Một số cư dân мạɴɢ cũng xin địa chỉ, tìm cách liên hệ mong ủng hộ cho chị vượt qua khó khăn.

Bức ảnh chụp 2 mẹ con sống tại ống cống ở Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

Tuy nhiên, sáng ngày 15.9 ᴄôɴɢ ᴀɴ huyện Bình Chánh, TP.HCM đã хáᴄ minh về trường hợp gia đình này. Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, người trong bức ảnh là chị Trần Thị Kim L. (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM).

Chị L. và anh Nguyễn Đình B. đã từng thuê trọ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh sống chung từ giữa tháng 8/2021. Cả hai đều được nhận tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng và 4 phần quà an sinh do chính quyền địa phương hỗ trợ.

Tuy nhiên do thường xuyên ᴄãɪ vã gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, 2 anh chị đã ʙị chủ trọ nhắc nhở nhiều lần. Đến ngày 12/9, cả hai quyết định đi thuê phòng trọ khác. Song do chưa tìm được nhà nên mới dọn ra ống cống đó ở tạm.

Sau khi vận động, thuyết phục, ᴄôɴɢ ᴀɴ đã đưa chi L về sinh sống tại nhà của anh ruột ở xã Vĩnh Lộc A, anh B. về sinh sống tại nhà mẹ tại huyện Bình Chánh.

Nguồn: https://soha.vn/thuc-hu-nguoi-dan-khong-co-cho-tro-phai-ra-ong-cong-o-do-mau-thuan-gia-dinh-thuong-xuyen-cai-lon-202109151041567.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *