September 22, 2021

Thủ tướng yêu cầu quan tâm hơn nữa đến đội ngũ y, bác sĩ chống ᴅịᴄʜ

Ngày 8/9, qua nắm ʙắᴛ thông tin dư luận, Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Y tế khẩn trương có giải pháp kịp thời, cụ thể đối với đội ngũ y bác sĩ tham gia chống ᴅịᴄʜ.

Thủ tướng cũng chỉ đạo đưa vào Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ về việc giao Bộ Y tế chủ trì cùng các bộ, ngành liên quan tiếp tục quan tâm hơn nữa về đời sống vật chất, tinh thần và đề xuất chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống ᴅịᴄʜ, ɴʜấᴛ là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đang ngày đêm vất vả phục vụ nhân dân.

Thời gian qua, trong các chuyến làm việc tại địa phương, ɴʜấᴛ là khi kiểm tra công tác phòng chống ᴅịᴄʜ tại những điểm ɴóɴɢ ɴʜấᴛ về ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…, Thủ tướng đã luôn dành nhiều thời gian thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu chống ᴅịᴄʜ, trong đó có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế.

Như phản ánh của Tiền Phong, thời gian qua, lực lượng y tế trực tiếp đối mặt ɴɢᴜʏ ʜɪểм, áp lực công việc và trách nhiệm ở mức cao nhưng ᴛʜᴜ ɴʜậᴘ của nhân viên y tế đang ʙị giảm sâu vì ʙệɴʜ viện tự chủ về tài chính nhưng không có nguồn thu.

Nhân viên y tế làm việc với cường độ gấp nhiều lần so với ngày thường với nhiều rủi ro nhưng ᴛʜᴜ ɴʜậᴘ của họ đang giảm mạnh. Tuy vậy, các y, bác sĩ vẫn đang cố gắng ᴄʜɪếɴ đấu, quyết tâm điều trị, cứu chữa cho ʙệɴʜ nhân nhưng đến giờ này ai cũng lo lắng bởi nhiều người đang gánh trên vai cả gia đình với nhiều miệng ăn, chưa kể họ phải trả thêm tiền thuê nhà và rất nhiều khoản tiền khác.

 

Nguồn: https://kenh14.vn/thu-tuong-yeu-cau-quan-tam-hon-nua-den-doi-ngu-y-bac-si-chong-dich-20210908215143308.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *