September 21, 2021

Thủ tướng đề nghị Bộ ᴄôɴɢ ᴀɴ xử lý nghiêm hành vi ‘ʙᴏм hàng’ đi chợ hộ tại TP.HCM

Ngày 6-9, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc đề nghị bộ trưởng Bộ ᴄôɴɢ ᴀɴ nghiên cứu xử lý hành vi ʜủʏ đơn hàng “đi chợ hộ”.

Công văn nêu rõ: Việc “đi chợ hộ” đã được triển khai trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội tại TP.HCM. Tuy nhiên, tại một số nơi đã xảy ra tình trạng ʜủʏ đơn hàng “đi chợ hộ”, gây khó khăn cho bộ đội, tình nguyện viên, làm dư luận nhân dân ʙứᴄ хúᴄ.

Thủ tướng đề nghị bộ trưởng Bộ ᴄôɴɢ ᴀɴ chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu có chế tài xử lý nghiêm hành vi nêu trên để bộ đội, tình nguyện viên yên tâm giúp dân.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online cũng đã có bài phản ánh về tình trạng “ʙᴏм hàng” trong quá trình TP.HCM thực hiện mô hình “đi chợ hộ” trong thời gian tăng cường các biện pháp giãn cách chống ᴅịᴄʜ từ ngày 23-8.

Theo đó, nhiều địa phương phản ảnh có tình trạng người dân sau khi đặt hàng và được bộ đội, tình nguyện viên mang đến nhà nhưng không nhận, ʜủʏ đơn hàng.

Có người gọi điện tới thì tắt máy, có người trả lời nhưng nói ‘không đặt nữa’, còn có người lại nói ‘đặt thử xem chứ không mua’. Lực lượng “đi chợ hộ” phải rất vất vả, khó khăn để xử lý túi hàng ʙị ʜủʏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *