Tháng Mười Một 30, 2021

Thiếu tiền xài, chị họ tiếp tay bán em gái sang Trung Quốc để lấy 3 triệu đồng tiền công

Theo báo Tiền Phong đưa tin, ngày 4/10, ᴄôɴɢ ᴀɴ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đã khởi ᴛố vụ án, khởi ᴛố ʙị ᴄᴀɴ và ra lệnh ʙắᴛ tạm giam đối với Moong Thị X. (45 tuổi) và Lo Thị C. (34 tuổi), cùng trú tại bản Đỉnh Sơn 2, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về ᴛộɪ “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Cụ thể, khoảng cuối năm 2018, Lo Thị C. biết Moong Thị X. có con gái đang làm ăn, sinh sống ở Trung Quốc nên đã đến gặp và đặt vấn đề với mong muốn đưa em họ của mình là cháu L.T.M.C. (16 tuổi, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) sang đó tìm νɪệᴄ ʟàм.

Lo Thị C. và Moong Thị X. tại cơ quan ᴄôɴɢ ᴀɴ – Ảnh: Tiền Phong

Khi “giao ᴅịᴄʜ” xong và hẹn địa điểm, Lo Thị C. dẫn cháu C. đến địa điểm đã hẹn giao cho Moong Thị X. Tại đây, X. đã đưa cháu C. lên xe khách đi ra Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để vượt biên sang Trung Quốc. Khi sang biên giới, X. lại giao cháu C. cho một người phụ nữ tên H. để bán cho người bản địa.

Trong “ᴛʜươɴɢ vụ” bán cháu C., X. nhận được 120 triệu đồng từ bà H. Sau khi trở về đến quê nhà, X. đưa cho Lo Thị C. 3 triệu đồng tiền công, còn bản thân giữ lại 7 triệu đồng. Số tiền còn lại là 110 triệu đồng, Moong Thị X. đưa lại cho bố mẹ C.

Liên quan đến vụ việc bán người sang Trung Quốc này, ông Moong Văn Chăn – Chủ UBND xã Bảo Nam cho biết, giữa tháng 9/2021, cháu C. được đón về đến địa phương và được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ʏ ᴛế theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *