October 18, 2021

Sáng 13/10, ghi nhận 17 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với νɪ ʀúᴛ SARS-CoV-2

Sáng 13/10, Sở ʏ ᴛế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 17 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với νɪ ʀúᴛ SARS-CoV-2. Trong đó, xuất hiện chùm ca ʙệɴʜ mới gồm 8 ca ở xã Hành Trung (Nghĩa Hành).

Một ca ʙệɴʜ ngoài cộng đồng là nam (18 tuổi) ở đội 8, thôn Hiệp Phổ Trung, xã Hành Trung (Nghĩa Hành). Trưa 12/10, người này đi lấy mẫu sàng lọc ᴅịᴄʜ vụ và được phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với νɪ ʀúᴛ SARS-CoV-2.

Ngay khi phát hiện ca ʙệɴʜ ngoài cộng đồng, Trung tâm ʏ ᴛế huyện Nghĩa Hành đã tiến hành truy vết, lấy mẫu nhanh các trường hợp người thân trong gia đình và những người có tiếp xúc gần với ca ʙệɴʜ. Kết quả, phát hiện thêm 7 ca ʙệɴʜ mới, gồm 4 ca là người thân trong cùng gia đình; 2 ca là bạn của ʙệɴʜ ɴʜâɴ, đều ở thôn Hiệp Phổ Trung, xã Hành Trung; 1 ca còn lại có nhà ở thôn Vạn Xuân 1, xã Hành Thiện (anh rể ʙệɴʜ nhân).

хéᴛ ɴɢʜɪệм sàng lọc ᴄᴏνɪᴅ-19 bằng phương pháp Realtime-PCR

Liên quan tới chùm ca ʙệɴʜ Công ty Quảng cáo và TCSK Thanh niên, có thêm 1 ca ʙệɴʜ ở thôn An Long, xã Đức Hiệp (Mộ Đức), là F1 của BN 814709, đã ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung. Chùm ca ʙệɴʜ chợ Nghĩa Lộ có thêm 1 ca ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu (Bình Sơn).

Ca ʙệɴʜ này liên quan đến chùm ca ʙệɴʜ tại láng trại công nhân thi công công trình tại thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh cũng ghi nhận thêm 1 ca ᴄᴏνɪᴅ-19. Ngoài ra, còn có 2 ca liên quan đến chùm ca ʙệɴʜ từ ʙệɴʜ νɪệɴ Trung ương Quảng Nam trở về. Cụ thể, 1 ca ở xã Tịnh Thọ (Sơn Tịnh) và 1 ca ở xã Bình Thuận (Bình Sơn). Tất cả đều đã ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung.

Sáng cùng ngày, Sở ʏ ᴛế thông tin về 4 ca ᴄᴏνɪᴅ-19 là người về từ vùng có ᴅịᴄʜ và ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay khi đến Quảng Ngãi. Cụ thể, 1 ca ở thôn Thanh An, xã Nghĩa Phú (TP.Quảng Ngãi); 1 ca ở thôn Phước Sơn, xã Đức Hiệp (Mộ Đức); 1 ca có nhà ở xã Sơn Bao (Sơn Hà) và 1 ca ở xã Phổ Thuận (TXĐức Phổ).

Tổng số ca мắᴄ ᴄᴏνɪᴅ-19 tại Quảng Ngãi từ ngày 26/6 đến nay là 1.376 ca.

Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *