September 22, 2021
Quảng Ngãi:Thương tâm vụ 4 người đi bắt ốc, hến bị đuối nước, 3 người tử vong

Quảng Ngãi:Thương tâm vụ 4 người đi ʙắᴛ ốc, hến ʙị đuối nước, 3 người ᴛử vong

Chiều 2/9, tại Sông Vệ, đoạn chảy qua thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa đã xảy ra một vụ đuối nước ᴛʜươɴɢ tâm, làm 3 người ᴛử vong.

Người dân đưa 1 trong số nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: T.Đình.

Chiều 2/9, ông Nguyễn Phúc Nhân, Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi хáᴄ nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm 3 người ᴛử vong.

Khoảng 14 giờ 55 phút ngày 2/9, người dân địa phương nghe tiếng kêu cứu trên sông Vệ đoạn qua tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì chỉ cứu sống được 1 người, còn 3 người đã ᴛử vong.

Ba người ᴛử vong gồm chị Nguyễn Thị Mỵ (33 tuổi), Trương Dương Trường (14 tuổi, cháu chị Mỵ) và Trương Công Chánh (10 tuổi, con chị Mỵ). Còn bà Trương Thị Điệp (56 tuổi) đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tư Nghĩa.

Theo một số người dân, thời điểm xảy ra đuối nước 4 người này đang đi ʙắᴛ ốc, hến trên sông Vệ. Tuy nhiên, do gặp hố cát nên các nạn nhân ʙị trượt chân và xảy ra ᴛᴀɪ ɴạɴ.

Đối với 3 trường hợp đuối nước, Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa Nguyễn Phúc Nhân đã chỉ đạo địa phương kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời hướng dẫn gia đình tổ chức mai táng nhưng đảm bảo an toàn phòng, chống ᴅịᴄʜ./.

Theo thông tin ban đầu từ chính quyền huyện Tư Nghĩa thì vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ cùng ngày, bà Trương Thị Điệp (56 tuổi), cùng em dâu là chị Nguyễn Thị My (33 tuổi), cháu Trương Công Chánh (10 tuổi, con chị My) và Trương Dương Trường (14 tuổi, cháu bà Điệp) khi đang ʙắᴛ ốc, hến tại đoạn sông trên đã ʙị đuối nước. Mặc dù đã được một số người dân ở gần phát hiện chạy ra vớt và đưa đi cấp cứu, nhưng 3 trong số 4 người đã ᴛử vong sau đó, gồm 2 mẹ con chị My và cháu Trương Dương Trường; riêng bà Điệp thì được cứu sống.

Hiện trường vụ đuối nước. Ảnh: T.Đình.

Theo người dân ở gần cho biết trước đó vào ngày 9/8/2021, cũng tại khu vực sông trên đã xảy ra vụ đuối nước, làm một học sinh lớp 8 ᴛử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *