September 21, 2021

Quảng Ngãi phát sinh ổ ᴅịᴄʜ mới ở KCN Quảng Phú

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi ghi nhận tổng cộng 800 ca ᴄᴏνɪᴅ-19 và địa phương này vừa phát hiện thêm một ổ ᴅịᴄʜ mới ở khu công ɴɢʜɪệᴘ Quảng Phú.

Sáng 6/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống ᴅịᴄʜ COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 31 ca ᴄᴏνɪᴅ-19.

Đáng chú ý, trong số này có 15 ca ʙệɴʜ được ghi nhận tại Công ty TNHH Ten Trai và Công ty Tiến Thành (cả hai công ty đều đóng tại khu công ɴɢʜɪệᴘ Quảng Phú, TP Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi phát sinh ổ dịch mới ở KCN Quảng Phú - 1

Khu công ɴɢʜɪệᴘ Quảng Phú – nơi vừa phát hiện 15 công nhân мắᴄ ᴄᴏνɪᴅ-19.

Trong đó, 14 ca là công nhân Công ty TNHH Ten Trai, liên quan đến ʙệɴʜ nhân sống tại Nghĩa An, TP Quảng Ngãi (kết quả xét nghiệm PCR dương tính ngày 3/9). Còn công nhân của Công ty Tiến Thành được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm tầm soát định kỳ trong công ty, chưa rõ nguồn lây.

Cũng trong số ca ʙệɴʜ được công bố sáng 6/9 có 12 ca liên quan ổ ᴅịᴄʜ xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) gồm 10 ca đã được cách ly tập trung và 2 ca tại xã Tịnh Long (TP Quảng Ngãi), liên quan đến ổ ᴅịᴄʜ xã Nghĩa An, chưa được cách ly.

4 ca ʙệɴʜ còn lại được phát hiện trong khu cách ly tập trung gồm 2 ca là công nhân của Công ty Hoya Lens Việt Nam – chi nhánh Quảng Ngãi (khu công ɴɢʜɪệᴘ VSIP Quảng Ngãi) và 2 ca liên quan đến người ngoài tỉnh về Quảng Ngãi, đã được cách ly tập trung.

Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 800 ca ᴄᴏνɪᴅ-19. Trong đó, 54 ca liên quan tới ổ ᴅịᴄʜ xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), 164 ca liên quan tới ổ ᴅịᴄʜ Công ty Hoya Lens Việt Nam – chi nhánh Quảng Ngãi (131 nhân viên công ty và 33 F1 liên quan).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *