October 26, 2021

Quảng Ngãi: Đầu tư 15 tỷ làm kè giữ nhà, đất sản xuất cho dân nội thị Đức Phổ

Sau 6 tháng thi công đến thời điểm này kè chống sạt lở sông Lò Bó, phường Phổ Hoà, TX. Đức Phổ, có vốn đầu tư gần 15 tỷ đồng đã cơ bản hoàn thành, chuẩn ʙị đưa vào sử dụng, bảo vệ nhà cửa và hàng chục ha đất sản xuất của người dân nội thị Đức Phổ trong mùa mưa bão đang đến.

Sáng 26/9, trao đổi với PV Etime, BQL DA đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TX. Đức Phổ (chủ đầu tư) cho biết đến thời điểm này, công trình kè chống sạt lở bờ sông Lò Bó, đoạn chảy qua phường Phổ Hoà cơ bản đã hoàn thành.

Một đoạn công trình kè Lò Bó. Ảnh: Công Hoàng.

Hiện chủ đầu tư đang chỉ đạo đơn vị thi công khẩn cấp thực hiện hoàn thành phần hạng mục còn lại, đưa công trình vào hoạt động trước mùa mưa bão năm nay.

“Hiện hàng trăm mét mặt đường ở vị trí phía tây, tây bắc và phía nam vẫn đang dang dở, liệu công trình có hoàn thành như thời gian dự kiến?”, PV đặt câu hỏi, đại diện chủ đầu tư khẳng định, kè Lò Bó sẽ về đích đúng kế hoạch.

Rọ sắt được tập kết để làm kè đá. Ảnh: Công Hoàng.

Một số vị trí ở bờ phía bắc được kè bằng rọ đá đã được làm hoàn thành. Ảnh: Công Hoàng.

“Phần thi công còn lại của công trình (như PV đã nêu trên) chủ yếu là lót gạch và đổ bê tông mặt đường. Theo đó chỉ cần thời tiết thuận lợi (không có mưa lớn) thì 1-2 tuần sau là có thể làm xong”, đại diện BQL DA đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TX.Đức Phổ giải thích.

Mặt đường của đoạn kè phía nam đang còn dang dở. Ảnh: Công Hoàng.

Đá được tập kết để thi công. Ảnh: Công Hoàng.

Được biết thời gian qua sông Lò Bó, đoạn chảy qua khu dân cư phường Phổ Hoà sạt lở khá nghiêm trọng, uy ʜɪếᴘ và đe doạ gây hại nhà cửa, đất sản xuất của người dân nơi đây.

Phương tiện cơ giới đang thi công phần hạng mục dang dở còn lại. Ảnh: Công Hoàng.

Công nhân đang làm việc tại công trường. Ảnh: Công Hoàng.

Vì vậy vào tháng 4/2021, chính quyền TX.Đức Phổ đã đầu tư gần 15 tỷ đồng, xây dựng kè chống sạt lở ở khu vực này, với tổng chiều dài của tuyến kè khoảng 1.040m, cao 4m; trúng thầu thi côg là Liên danh Công ty TNHH xây dựng và ᴛʜươɴɢ mại Anh Vũ-Công ty TNHH xây dựng Bửu Minh.

Sau khi hoàn thành, công trình kè Lò Bó sẽ bảo vệ nhà cửa và hàng chục ha đất sản xuất của người dân nội thị Đức Phổ. Ảnh: Công Hoàng.

Theo đại diện chủ đầu tư khi hoàn thành (dự kiến vào ngày 15/10/2021), công trình kè Lò Bó (đoạn chảy qua tổ dân phố Hoà Thạnh, phường Phổ Hoà) không chỉ bảo vệ sinh мạɴɢ, nhà cửa và tài sản của các hộ dân ven bờ; mà còn giữ cho hàng chục ha đất sản xuất của người dân nơi đây không ʙị “thuỷ thần” cuốn trôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *