September 21, 2021

Nhựt Minh – Anh chàng nổi tiếng vì tặng người nghèo những ổ bánh mì “đắt nhất Việt Nam”, khiến ai mở ra cũng chảy nước mắt vì hạnh phúc trong mùa Covid

Có lẽ, câu chuyện làm từ thiện mùa dịch không còquá xa lạ với mọi người. Hàng ngày lướt trên Facebook hay các trang mạng xã hội, ai cũng sẽ bắt gặp hàng trăm câu chuyện đẹp về việc làm từ thiện mùa giãn cách từ những người khắp mọi miền tổ quốc.

Nếu tham gia các trang MXH như Facebook, TikTok, Youtube thì ít nhiều các bạn cũng biết đến tài khoản “Khương Nhựt Minh” với những video đi trao những phần quà của các mạnh thường quân (MTQ) nước ngoài gửi về giúp đỡ để cùng bà con vượt qua đại dịch này.

Từ chàng Youtuber làm quảng cáo đến với việc làm từ thiện một cách ngẫu nhiên

Được biết chủ tài khoản là anh chàng Khương Nhựt Minh, 32 tuổi, làm reviewer và Youtuber tại Vĩnh Long, với lượng follow khủng hơn 110k ở cả Youtube và TikTok. Công việc chính của anh là review quay những khu du lịch, vườn cây, quán ăn…

Khương Nhựt Minh – Youtuber và Reviewer.

Nhưng trên hành trình tìm kiếm những địa điểm để quay, anh bắt gặp những “ông ngoại bà ngoại” vẫn kiếm tiền một cách chân chính như bán bánh mì, bánh tét… mà những người đó lại không có lượng khách hàng ổn định. Nên anh đã nghĩ ra ý tưởng giúp mọi người quay lên để một phần nào đó hỗ trợ được những “ông ngoại bà ngoại” đó.

Từ đó, nhiều kiều bào ở nước ngoài xem được video của anh đã ngỏ ý muốn anh làm “cầu nối” để có thể hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Những chuyến đi làm từ thiện của anh được bắt đầu từ tháng 12/2020 và ngày càng trở nên dày đặc hơn vào những ngày Vĩnh Long giãn cách xã hội.

Lựa chọn cách tặng đồ từ thiện không giống ai

Anh chia sẻ: “Nguồn tài trợ chính từ những kiều bào, mạnh thường quân ở nước ngoài”. Hàng ngày anh sẽ trao tặng khoảng 15-30 phần quà, tổng giá trị khoảng 15-20 triệu đồng. Điều mà chắc chắn khiến nhiều người ấn tượng là cách anh tặng những phần quà đó cho những người khó khăn.

“Những ngày khó khăn như này, bình thường các MTQ khác sẽ mua thực phẩm như mỳ tôm, trứng, gạo… nhưng tôi lại nghĩ khác. Đúng là thực phẩm cần thiết thật nhưng con người mà không phải ai cũng có sức khỏe nên mình nghĩ việc trao tặng tiền khá thiết thực. Chưa kể những gia đình có con nhỏ, họ còn phải mua sữa hay những gia đình thuê trọ họ cũng phải trang trải tiền điện nước nữa”, anh Minh cho biết.

Nhưng thay vì cách đưa tiền trực tiếp cho họ, anh Minh lại chọn cách để số tiền đó ẩn vào những món đồ bình dị, giản đơn hết mực như ổ bánh mì, gói mì tôm, bịch khoai lang… “Mình muốn biết những người đi nhận quà họ có thực sự cần những món quà đó hay không và phản ứng của họ khi nhận những món quà quá đỗi bình thường này như thế nào”, anh Minh nói. Mỗi phần quà anh trao đi là những câu chuyện, những mảnh đời khó khăn. Ai ai cũng bất ngờ bởi đằng sau phần quà đó, có rất nhiều người đã không kìm được nước mắt.

“Người nghèo họ thường tinh ý lắm” và “sự cố đáng nhớ” khi đi làm từ thiện lúc giãn cách xã hội

Anh cho biết qua những lần làm từ thiện, người nghèo thường có cái tình của họ. Trong những chuyến làm từ thiện, anh Minh cho hay: “Lần đi làm từ thiện ở một gia đình ông ngoại hơn 60 tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Con gái thì bị bệnh tâm thần, bà ngoại thì phải ở trong bệnh viện trông, ông ngoại thì trông cháu 10 tuổi và kiếm tiền trang trải cuộc sống. Khi ông ngoại kể về hoàn cảnh gia đình, đứa cháu không nói không rằng cứ khóc, khiến tôi cảm nhận được chính sự khó khăn làm cho một đứa nhỏ trở nên tinh tế đến vậy”.

Anh cho biết thời điểm trước giãn cách xã hội, anh thường xuyên đến từng nơi, từng nhà để biết và nắm bắt tình hình nhưng từ khi giãn cách xã hội, việc đi lại trở nên khó khăn hơn nên anh Minh chỉ phát trên đường hoặc ở những khu chợ 0 đồng ở Vĩnh Long.

Anh là thành viên tích cực trong các hoạt động từ thiện ở Vĩnh Long và là một trong những thành viên sáng lập ra chợ 0 đồng.

Anh Minh chia sẻ về một sự cố trong một lần phát từ thiện ở ngoài đường cho một người đàn ông, anh đã bị công an phạt vì vi phạm quy định giãn cách xã hội. Mới đầu thì anh khá khó chịu nhưng anh hiểu và chấp nhận nộp phạt theo đúng quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *