September 21, 2021

Những anh lính kiên cường dầm mưa đi trao thực phẩm cho bà con

Những ngày qua, Sài Gòn thường đổ mưa bất chợt. Dù vậy, các chiến sĩ vẫn khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ, vì đằng sau họ là nhiều gia đình đang ngóng trông được nhận lương thực. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 anh lính ngồi trên chiếc xe bán tải giữa trời mưa lớn, chỉ có chiếc vải bạt – hành trang thân thuộc – để che tạm.


2 anh lính co ro trên chiếc xe giữa trời mưa. (Ảnh cắt từ clip)

Xuyên suốt quá trình di chuyển, những cơn gió to thổi đến khiến vải bạt tốc mạnh, 2 chàng trai chỉ còn cách giữ chặt mép, không để nước mưa rơi xuống số thực phẩm được gói ghém cẩn thận. Chắc hẳn mưa nắng đến đâu cũng không làm khó được tinh thần người lính, nhưng với họ, đồ ăn của bà con quan trọng hơn cả, phải cố gắng để chúng không bị ướt.


Gió lớn thổi đến, buộc họ phải tìm mọi cách để giữ lấy vải bạt. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh này đã để lại cho mọi người nhiều suy ngẫm và cả sự nghẹn ngào. Đối với các chiến sĩ, vào Sài Gòn chống dịch không chỉ đơn thuần là thực hiện sự giao phó từ cấp trên. Đó còn là tình thương đồng bào, là sự hồi đáp trước mệnh lệnh từ trái tim của mỗi người.

Việc chống dịch chưa bao giờ là dễ, nhưng cũng không phải là điều không thể. Nhất là khi có sự góp sức của lực lượng quân đội, đông đảo người dân đã cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Có lẽ hiểu rõ điều này, anh lính nào cũng tràn đầy quyết tâm, cố gắng góp sức vào “cuộc chiến” với Covid-19. Sức trẻ, nhiệt huyết, nghĩa tình đồng bào, kỉ cương và sức mạnh của quân đội là những hành trang giúp họ vượt qua bao mưa nắng vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Chàng trai với đôi mắt hiền lành, trả lời hết sức lễ phép và dễ thương. (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip khác, khi chiếc xe đang tạm dừng bên đường, chủ nhân bài đăng đi đến gần hơn để hỏi chuyện 2 chiến sĩ. Lúc này, cơn mưa nặng hạt hơn, họ vẫn giữ nguyên tư thế, dùng vải bạt che chắn cẩn thận phần sau xe bán tải. Khi được hỏi thăm, 1 người lính trẻ lễ phép giới thiệu tên đơn vị, cho biết bản thân mới được tăng cường về Sài Gòn ít ngày. Kết thúc cuộc trò chuyện, người quay video gửi lời động viên “Ráng nha!” như muốn “tiếp sức”, giúp họ có thêm năng lượng làm việc.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, cả 2 bài đăng trên đều nhận được lượng tương tác lớn trên mạng xã hội. Phần lớn dân mạng đều bày tỏ sự xúc động trước những nỗ lực, cố gắng của người lính. Dù trời nắng hay mưa, chỉ cần bà con cần, các anh sẵn sàng giang tay giúp sức. Bên cạnh đó, một số người theo dõi lớn tuổi cho biết, họ đã rơi nước mắt khi chứng kiến những chàng trai ở độ tuổi rất trẻ, giống như con cháu trong gia đình họ, nhưng dù nhiệm vụ khó khăn đến đâu cũng không bao giờ lùi bước, bởi tất cả đều gói gọn trong 3 chữ “nghĩa đồng bào”.

“- Nhìn các anh mà thấy thương và yêu vô cùng. Cảm ơn mọi người nhiều lắm! Thà chịu ướt cũng quyết không để đồ ăn hỏng. Tấm lòng người lính thật đáng trân trọng.

– Tình cảm quân dân ở đất nước tôi đó. Các anh ơi, lúc nào người dân cũng yêu mến bộ đội như người thân trong gia đình mình vậy.”

Hiện, những hình ảnh trên vẫn đang lấy được nhiều xúc cảm của cư dân mạng. Sài Gòn thời gian tới có thể vẫn phải đón nhiều cơn mưa, chỉ hi vọng các chiến sĩ bộ đội cùng lực lượng chức năng, nhân viên y tế… giữ gìn sức khoẻ và luôn lạc quan để có “sức mạnh” đánh bại virus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *