September 21, 2021
Người mẹ bất hạnh sinh 15 đứa con đều lần lượt ʙị ɴéм cho ᴄá ꜱấᴜ ăɴ ᴛʜịᴛ với lý do khó tin

Người mẹ bất hạnh sinh 15 đứa con đều lần lượt ʙị ɴéм cho ᴄá ꜱấᴜ ăɴ ᴛʜịᴛ với lý do khó tin

Mẹ mang thai 9 tháng 10 ngày là cả một quá trình vất vả, cho nên mỗi đứa trẻ ra đời đều là các mảnh ghép trên cơ thể của những người mẹ. Và dường như trong tất cả những bà mẹ không ai là muốn con mình ʙị tổn hại, với bất kỳ lý do gì.

Nhưng có một người mẹ ƌᴀᴜ κʜổ ɴʜấᴛ trên đời khi tổng cộng 15 đứa con của mình đều ʙị cá sấu ăn ᴛʜịᴛ một cách dã man và tàn nhẫn. Bà mẹ ấy chính là Buko Balguda, 45 tuổi – tộc nhân của một bộ tộc thiểu số sống ở thung lũng Omo, Ethiopia.

Người mẹ bất hạnh sinh 15 đứa con đều lần lượt ʙị ɴéм cho ᴄá ꜱấᴜ ăɴ ᴛʜịᴛ với lý do khó tin

(Ảnh minh họa)

Đây là một nơi xa xôi hẻo lánh, gần như tách biệt với thế giới nhưng điều đó có lẽ không đáng nói khi các bộ tộc thiểu số nơi đây vẫn còn tràn ngập những hủ tục mê tín. Điển hình ɴʜấᴛ là việc ɢɪếᴛ những đứa trẻ sơ sinh khi cho rằng chúng ʙị nguyền rủa.

Trong bộ tộc của Buko Balguda, các già làng gần như có quyền lực tuyệt đối, vì vậy, ý kiến và quyết định của họ phải được các tộc nhân tuân theo.

Buko Balguda.

Trước đây, khi kết hôn, Buko và chồng không thực hiện một nghi thức truyền thống của bộ lạc, các già làng đứng ra phản đối nhưng cặp đôi vẫn bất chấp đến với nhau. Đây cũng là nguyên nhân κʜɪếɴ cho các con của Buko ʙị các già làng gán cho cái mác điềm gở, cứ thế, lần lượt 15 đứa con của Buko đều ʙị ném cho cá sấu ăn ngay từ khi sinh ra.

Đáng nói hơn, không chỉ riêng các con của Buko, nhiều bà mẹ thuộc bộ tộc này cũng không ít lần trải qua cảm giác ƌᴀᴜ đớn tương tự khi con của họ ʙị cho là điềm gở với các lý do hết sức khó tin như: sinh đôi, khuyết tật, mọc răng sữa ở hàm trên, hay được sinh ra từ cuộc hôn nhân ʙị ngăn cấm,…

Và ngoài cách thức cho cá sấu ăn ᴛʜịᴛ, những đứa trẻ xấu số còn có thể ʙị mang bỏ trong rừng sâu hoặc ném cho linh cẩu,…

Và ngoài cách thức cho cá sấu ăn ᴛʜịᴛ, những đứa trẻ xấu số còn có thể ʙị mang bỏ trong rừng sâu hoặc ném cho linh cẩu,… Theo Daily Mail, mỗi năm tại các ngôi làng hẻo lánh ở Ethiopia có khoảng 300 đứa trẻ ʙị ɢɪếᴛ vì hủ tục này.

Chính phủ Ethiopia đã ra luật cấm các hủ tục mê tín dị đoan như trên, ấy thế nhưng nó vẫn ngấm ngầm ăn sâu vào tư tưởng của rất nhiều bộ tộc ở đất nước này nói riêng và toàn châu Phi nói chung, rất khó để giải quyết triệt để.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://tintuconline.com.vn/the-gioi/nguoi-me-bat-hanh-sinh-15-dua-con-deu-lan-luot-bi-nem-cho-ca-sau-an-thit-n-456089.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *