September 21, 2021

Người dân vùng phong tỏa bất ngờ và vui mừng khi thấy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuất hiện trước cửa nhà

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra, khảo sát tại một số phường ở TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) về chống dịch Covid-19.

Ngày 24/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra, khảo sát tại một số phường ở TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương). Khu vực này đang áp dụng biện pháp “khoá chặt, đông cứng” để chống dịch Covid-19.

Kiểm tra tại phường Thuận Giao, Phó Thủ tướng đã hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống và động viên người dân tại các khu vực đang bị “khoá chặt, đông cứng” trong 15 ngày.

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm sâu sát hơn nữa đến đời sống người dân trong khu vực đang “khóa chặt, đông cứng”, đặc biệt phải kịp thời cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian sớm nhất, không được để người dân thiếu ăn.

Người dân tại phường Thuận Giao bày tỏ vui mừng khi Phó Thủ tướng đến thăm và nắm tình hình đời sống của họ trong khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội.

Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ gia đình cam kết sẽ đồng lòng cùng chính quyền thực hiện các biện pháp chống dịch; đồng thời mong muốn Chính phủ và chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân, kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân an tâm chống dịch cùng chính quyền.

Kiểm tra địa điểm thực hiện test nhanh Covid-19 trong cộng đồng tại phường An Phú, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm sức khoẻ người dân, động viên đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm.

Phó Thủ tướng đề nghị ngành y tế Bình Dương cần thực hiện việc hướng dẫn người dân tự lấy mẫu tại các điểm xét nghiệm để tránh tình trạng người dân phải chờ đợi lâu và tập trung đông làm lây lan dịch bệnh; đồng thời giảm tải cho lực lượng lấy mẫu xét nghiệm.

dân việt

Nguồn: https://cafekhongduong.net/nguoi-dan-vung-phong-toa-bat-ngo-va-vui-mung-khi-thay-pho-thu-tuong-vu-duc-dam-xuat-hien-truoc-cua-nha.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *