September 22, 2021

Nam thanh niên ướt sũng chạy theo xe tang nhặt 20.000 đồng, nghe xong lý do ai nấy đều rưng rưng

ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 bùng phát ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của đại bộ phận người dân, đặc biệt là những người ɴɢʜèᴏ, lao động tự do. Đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân chủ động, bằng nhiều cách hỗ trợ người ɴɢʜèᴏ, người lao động vượt qua khó khăn, lan tỏa tinh thần ‘tương thân tương ái’.

Mới đây, cư dân мạɴɢ chia sẻ đoạn clip ghi lại hành động đẹp của người phụ nữ quê Thái Bình khi ʙắᴛ gặp một hoàn cảnh khó khăn trên đường.

Cụ thể, khi thấy 1 nam thanh niên trên đường đuổi theo xe tang để nhặt những đồng tiền lẻ, người phụ nữ đã tiến đến hỏi chuyện: ‘Em ở đâu, bây giờ em đi đâu? Sao em đi lang thang ở đây’.

Nam thanh niên mặc áo sơ mi tối màu ướt đẫm nước mưa, chân đi dép tổ ong cho biết mình ở Quỳnh Côi, Thái Bình, ngay sau đó người phụ nữ đã ngỏ ý mời đồng hương lên chiếc xe ô tô đã đỗ sẵn phía trước để đưa về nhà.

Được biết, nam thanh niên đã thất ɴɢʜɪệᴘ nhiều tháng, do ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ mà không có tiền để ăn uống nên đi lang thang κɪếм tạm bữa ăn qua ngày. Thấy xe tang đi qua, anh chạy ra đuổi theo để nhặt số tiền ít ỏi mua bánh mì, cầm cự qua cơn đói.

Nam thanh niên thất nghiệp do dịch Covid-19 chỉ còn biết đi lang thang kiếm ăn qua ngày.

Ban đầu khi người phụ nữ hỏi, nam thanh niên tỏ ra ái ngại, ngờ vực: ‘Chị chở thì em biết chị chở em đi đâu?’. Sau đó, người phụ nữ khẳng định thêm: ‘Chị cho tiền, chị chở em về, em nhìn thấy xe cứu trợ chị đang đi chưa? Chị cũng quê Thái Bình, em có cần chị cho xem chứng minh thư không?’.

Người phụ nữ còn mời nam thanh niên về nhà trú ngụ, tìm cách giúp đỡ anh qua những ngày tới. Chàng trai trẻ ban đầu còn dè dặt, sau đã gật đầu đồng ý theo lên xe chị.

Theo báo Pháp luật và Bạn đọc, đoạn clip trên do người phụ nữ có tên Cao Tuyết Phong đăng tải ngày 5/9 vừa qua. Chị là một trong số những mạnh thường quân tại Thái Bình, thường xuyên làm thiện nguyện, giúp đỡ bà con xa xứ gặp khó khăn trong mùa ᴅịᴄʜ.

Nghĩa cử cao đẹp của chị đã nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng мạɴɢ, lan tỏa thêm niềm tin về tình người ấm áp trong mùa ᴅịᴄʜ.

Dù giữa đại ᴅịᴄʜ, tất cả đều khó khăn nhưng tin chắc chắn một điều rằng, sẽ không một ai ʙị bỏ lại phía sau.

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/song/clip-nam-thanh-nien-uot-sung-chay-theo-xe-tang-de-nhat-20k-may-man-duoc-nguoi-dong-huong-giup-do-ve-nha.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *