September 21, 2021

Nam thanh niên đi xe đạp gần 700km từ Huế về Nghệ An tránh ᴅịᴄʜ

Ngày 8/9, Ban Chỉ đạo phòng chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 xã Bắc Lý (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và bố trí em Lương Văn Khôi (SN 2003, trú xã Bắc Lý) vào khu cách ly tập trung của xã để cách ly theo quy định phòng ᴅịᴄʜ.

Khôi cho biết, em vào Huế từ hồi tháng 6 để xin việc làm. Tuy nhiên, do ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 kéo dài, công việc không đảm bảo, không có tiền trang trải cuộc sống, được ông chủ nhà trọ cho một chiếc xe đạp nên em quyết định đạp xe về nhà.

Cậu thanh niên 18 tuổi Lương Văn Khôi đạp xe gần 700km để về nhà tránh ᴅịᴄʜ

Ngày 3/9, cậu thanh niên 18 tuổi xuất phát từ phường An Cựu, TP. Huế, ngày đi đêm nghỉ. Đêm đầu tiên em nghỉ tại Trạm thu phí Quảng Trị.

Trên đường về, em gặp một thanh niên giới thiệu tên là Đình, quê Hà Tĩnh cũng đi xe máy về quê và được người này rủ ở lại Quảng Bình xin việc. Vui mừng vì sẽ có cơ hội tìm κɪếм việc làm mới, Khôi đã đồng ý.

Nhưng khi nam thanh niên đang ngủ trưa thì kẻ này đã lấy tiền và chiếc điện thoại của em rồi bỏ trốn. Khôi đành tiếp tục đạp xe về quê. “Trên đường đi, lúc đói em vào quán xin cơm và nói là về Nghệ An tránh ᴅịᴄʜ nên họ không lấy tiền”, Khôi kể.

Xã Bắc Lý xây dựng các ngôi nhà bằng tre để cho người cách ly

Sáng 7/9, Khôi về đến chốt kiểm soát phòng chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 của huyện Kỳ Sơn. Sau khi khai báo, em được đội ngũ y tế test nhanh ᴄᴏνɪᴅ miễn phí và được Thượng úy Ngô Quang Lộc, ᴄôɴɢ ᴀɴ huyện Kỳ Sơn hỗ trợ 300 nghìn đồng.

Sau khi có kết quả test nhanh âm tính, Khôi đang cách ly tại khu cách ly tập trung tại bản Huồi Cáng 1, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn theo đúng quy định.

Nguồn: https://kenh14.vn/nam-thanh-nien-di-xe-dap-gan-700km-tu-hue-ve-nghe-an-tranh-dich-20210908164605144.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *