September 22, 2021

Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng ꜱᴀᴏ κê chi tiết thu chi, bao gồm khoản tiền ủng hộ của Trấn Thành

Chiều 7/9, thông tin Trấn Thành chia sẻ công khai 100 trang ꜱᴀᴏ κê đầu tiên có mộc đỏ của ngân hàng về số tiền ủng hộ miền Trung gặp lũ lụt từ 15/10/2020 – 18/10/2020 đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Đáng chú ý chỉ sau ít giờ, mẹ Hà Hồ, người được Trấn Thành trực tiếp chuyển số tiền từ thiện đã kêu gọi được cũng lên tiếng ꜱᴀᴏ κê cụ thể từng khoản thu chi từ số tiền mà bà nhận được.

Trên trang cá nhân Facebook, mẹ Hà Hồ viết: “Cách đây vài tháng, tôi có chia sẻ về chuyện từ thiện và số tiền Trấn Thành đã chuyển khoản cho tôi’ trên trang cá nhân của mình. Một lần nữa, tôi xin được phép khẳng định như sau: Trấn Thành chuyển làm 3 đợt với tổng số tiền là : 6.453.000.000đ – Đợt 1: 1.000.000.000đ để đi cứu trợ trực tiếp tại Miền Trung – Đợt 2: 2.100.000.000đ (chuyển 7 lần, mỗi lần 300.000.000đ) : trong lúc tôi đang trực tiếp đi cứu trợ thì nhận số tiền này – Đợt 3 : 3.353.000.000đ : Sau đợt đi cứu trợ về, tôi có cập nhật tình hình và chia sẻ về kế hoạch đi tiếp hỗ trợ thêm 1 đợt nữa nên Trấn Thành gửi số tiền này.”


Mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng đính chính về khoản tiền từ thiện nhận được từ Trấn Thành và Mạnh thường quân.

Sau đó, mẹ nữ ca sĩ cũng không quên thống kê chi tiết từng hoạt động mà bà và một số đơn vị, cá nhân đã bàn bạc để sử dụng số tiền trên hỗ trợ người dân miền trung vào đợt bão lũ năm 2020. Bà khẳng định toàn bộ số tiền đã thu chi không bao gồm các chi phí vận chuyển. Cuối bài viết, mẹ Hồ Ngọc Hà không chỉ gửi lời cảm ơn đến Trấn Thành, người hâm mộ của Hồ Ngọc Hà, bà chắc nịch tuyên bố bản thân không hề ăɴ ᴄʜặɴ bất kỳ một khoản tiền nào mà mạnh thường quân đã quyên góp.

Bà Ngọc Hương chia sẻ: “Tôi có 2 người con và các cháu của mình, tôi mong muốn chúng trở thành những người tốt cho xã hội và có tấm lòng tương thân, tương ái. Vì danh dự của cả gia đình, tôi một lần nữa khẳng định: Tôi và gia đình mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có suy nghĩ ăɴ ᴄʜặɴ hay lấy từ thiện để sử dụng riêng, chứ đừng nói đến là hành động ăɴ ᴄʜặɴ, ăn bớt số tiền này.”


Hình ảnh bà Ngọc Hương về tâm lũ trao tiền từ thiện hỗ trỡ người dân.

Trước đó, hồi tháng 5/2021, Trấn Thành vướng vào nghi vấn chưa chuyển tiền ủng hộ cho Thủy Tiên. Nam MC từng công bố sẽ chuyển 4,7 tỉ đồng mà khán giả ủng hộ miền Trung cho Thuỷ Tiên nhưng vì không liên hệ được với Thủy Tiên nên Trấn Thành đã chuyển số tiền trên cho mẹ Hồ Ngọc Hà nhưng không thông báo lại gây ra nhiều ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ.

Ngay sau đó, Trấn Thành đã công khai gửi lời xin lỗi tới Thuỷ Tiên và khán giả vì không thông báo rõ ràng tới mọi người khi có sự thay đổi trong địa chỉ chuyển tiền ủng hộ. Về phía bà Ngọc Hương cũng lên đã tiếng хáᴄ nhận MC Trấn Thành đã chuyển hơn 6,4 tỷ đồng ủng hộ miền Trung, đồng thời bà hoàn tất giải ngân, cứu trợ kịp thời đến bà con vùng lũ.


Trấn Thành liên tục vướng vào những lùm xùm liên quan đến số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung.

Những ngày này, từ khóa “sao kê” ʙấᴛ ɴɢờ được người dùng мạɴɢ xã hội nhắc đến, hàng loạt nghệ sĩ như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Việt Hương,…lần lượt ʙị gọi tên. Nhiều cư dân мạɴɢ tràn vào trang cá nhân, fanpage của các nghệ sĩ yêu cầu minh bạch số tiền từ thiện. Trấn Thành buộc phải khóa chức năng bình luận trên fanpage cá nhân khi ʙị cộng đồng мạɴɢ “tấn công”, yêu cầu ꜱᴀᴏ κê chi tiết khoản tiền hơn 9 tỉ đồng mà anh nhận được từ các mạnh thường quân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *