September 22, 2021

Hy hữu: Cháu bé 12 tuổi nhiều lần ᴛʀộм tiền để đi làm từ thiện

Theo Tiền phong, mới đây ᴄôɴɢ ᴀɴ thị trấn Rạch Gòi huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nhận được trình báo của ông H.V.H (54 tuổi, ấp Xáng Mới A) về việc gia đình ʙị мấᴛ số tiền 18 triệu tiền mặt. Số tiền này được ông H cất trong ngăn tủ giường nằm của mình.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành cuộc điều tra. Thông tin ban đầu cho biết, thời gian vừa qua tỉnh nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ nên không có ai là người lớn tới nhà của ông H.

Tiếp tục điều tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thời gian này chỉ có cháu H (12 tuổi, là người cùng xóm) thường xuyên qua chơi. Vợ chồng ông H thấy cháu ngoan, lại biết rõ hoàn cảnh gia đình cháu H nên nhiều lần cho cháu ở lại ăn cơm chung.

Ảnh minh họa

Lực lượng ᴄôɴɢ ᴀɴ sau đó đã đến nhà bà B.T.Y (ấp Xáng Mới A, thị trấn Rạch Gòi) là bà nội của S. Tại đây, cháu S thừa nhận hàng ngày vẫn qua nhà ông H chơi và ở lại ăn cơm.

Ngày 5/9, S phát hiện số tiền ông H cất trong tủ. Trong ba ngày liên tiếp là 6, 7 và 8/9, S đã lấy ᴄắᴘ tổng số tiền 18 triệu đồng. Sau đó, S mang số tiền này ra tiệm tạp hóa mua các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước nắm, đường, bột ngọt, rau củ… rồi phát từ thiện cho các hộ ɴɢʜèᴏ trên địa bàn ấp Xáng Mới, Xáng Mới A và ấp Thị Tứ, thị trấn Rạch Gòi…

Hiện tại, vụ việc ᴛʀộм ᴄắᴘ hy hữu này vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/song/hy-huu-chau-be-12-tuoi-nhieu-lan-trom-tien-de-di-lam-tu-thien.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *