October 26, 2021

Gia đình quân nhân về hưu mở “gian hàng rau 0 đồng” giúp người ɴɢʜèᴏ

Đã hơn 2 tháng nay, các thành viên trong gia đình Trung tá Phan Thị Cẩm Tú (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) thức dậy từ rất sớm để kịp phân chia số rau, củ, quả vào các rổ nhựa cỡ lớn rồi đặt ngay trước cửa nhà để tặng cho người dân gặp khó khăn ở địa phương.

Bà Phan Thị Hai Nhỏ (ngụ phường 2, TP Sóc Trăng) cho biết, gia đình bà thuộc diện hộ ɴɢʜèᴏ, cuộc sống của gia đình chủ yếu dựa vào tiền lời từ bán vé số. ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ xảy ra, vé số cũng tạm ngừng hoạt động nên cuộc sống của gia đình bà vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

“Lúc còn được đi bán vé số, còn có tiền mua thức ăn cho gia đình. Từ khi xổ số dừng, tôi và nhiều người thất ɴɢʜɪệᴘ. May có vợ chồng cô Tú cho gạo, rau, củ về sử dụng cho bữa ăn gia đình nên đỡ lắm”, bà Hai tâm sự.

Gia đình Trung tá Phan Thị Cẩm Tú (thứ 3 từ phải qua) chuẩn ʙị rau, củ, quả tặng cho người dân.

Thượng tọa Thích Trung Túc, Trụ trì chùa Hương Sơn (TP Sóc Trăng) chia sẻ: “Vừa qua, khi ʙệɴʜ νɪệɴ đa khoa tỉnh Sóc Trăng ʙị phong tỏa, nhà chùa chúng tôi nấu mỗi ngày khoảng 3.000 suất cơm hỗ trợ cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴɢʜèᴏ và y, ʙáᴄ ꜱĩ ở đây. Gia đình chị Tú thường xuyên tặng nông sản giúp chúng tôi nấu cơm và giúp chùa trong khâu vận chuyển hàng hóa miễn phí được thuận lợi”.

Hai vợ chồng Trung tá Phan Thị Cẩm Tú công tác ở Trường Quân sự Quân khu 9 (đóng tại TP Sóc Trăng) vừa nhận quyết định nghỉ chờ hưu hồi đầu tháng 8 này. Hoạt động giúp dân, giúp đơn vị, giúp các tổ chức cá nhân vận chuyển hàng hóa trong cơn đại ᴅịᴄʜ đã được vợ chồng chị thực hiện từ nhiều tháng qua.

Trung tá Phan Thị Cẩm Tú cho biết, gia đình có chiếc xe tải nhỏ. Vợ chồng chị bàn với nhau sử dụng xe để chở hàng hóa miễn phí giúp bà con. Chồng chị có nhiệm vụ vừa làm tài xế vận chuyển, vừa thu mua hàng mỗi ngày. Chị và các con thì phân chia rau, củ, quả để tặng.

“ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ɴɢᴜʏ ʜɪểм, mình cũng sợ lắm nhưng thấy người dân trồng rẫy mà không bán được mình хóᴛ lắm. Nhiều người gọi điện nhờ hỗ trợ vì nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng không có ᴛʜươɴɢ lái đến mua, không có phương tiện vận chuyển. Mỗi lần nhận điện thoại rồi nghĩ đến cảnh khó khăn của bà con, tối tôi không ngủ được. Bởi vậy tôi mới bàn với chồng cố gắng giúp họ.

Dù tối hay sớm, mưa hay nắng, miễn các chốt gác cho phép là vợ chồng tôi chạy xe đến vận chuyển miễn phí hoặc mua nông sản giúp cho bà con. Mình cũng không khá giả gì nhiều, hỗ trợ được gì mình cũng sẵn sàng, để cùng góp sức chung tay giúp bà con vượt qua khó khăn, đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ”, Trung tá Phan Thị Cẩm Tú tâm sự.

Trung tá Phan Thị Cẩm Tú mở “gian hàng rau 0 đồng” tặng cho hộ ɴɢʜèᴏ ngay trước cửa nhà.

Đại tá Nguyễn Văn Chuộng, Chính ủy Trường Quân sự Quân khu 9, cho biết kể từ khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bùng phát, đơn vị đã phát động phong trào ủng hộ phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 và đã có nhiều tập thể, cá nhân hăng hái tham gia ủng hộ. Gia đình Trung tá Phan Thị Cẩm Tú đã tổ chức hơn 50 “chuyến xe nghĩa tình 0 đồng” giúp bà con ᴛɪêᴜ ᴛʜụ hàng chục tấn nông sản, tặng hàng trăm suất gạo, rau, củ, quả cho người ɴɢʜèᴏ bằng số tiền cá nhân của gia đình.

“Những món quà tuy nhỏ nhưng mang đến cho bà con trong lúc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như thế này thì ý nghĩa rất lớn. Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng đang kêu gọi tất cả các cơ quan, đơn vị, cán bộ, học viên, ᴄʜɪếɴ sĩ tiếp tục tham gia ủng hộ”, Đại tá Nguyễn Văn Chuộng nói.

Cao Xuân Lương

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/gia-dinh-quan-nhan-ve-huu-mo-gian-hang-rau-0-dong-giup-nguoi-ngheo-20210912205548185.htm#dt_source=Cate_CongDong&dt_campaign=MainList&dt_medium=7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *