September 22, 2021

Đi câu cá, gặp ‘xà tinh’ dài 8m, thân to như cây dừa

Theo Tribunnews, ngư dân này sống tại ngôi làng Mekarsari thuộc huyện Kintap,Tanah Laut, tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia. Trong lúc ra bờ sông câu cá, anh bất ngờ gặp một con trăn khổng lồ. Sốc và quá sợ hãi, anh vội vàng dùng chiếc điện thoại của mình chụp lại vài bức ảnh rồi nhanh chóng chạy đi, tránh bị con trăn phát hiện và tấn công.

Người này cho biết, do con trăn quá lớn nên anh không thể chụp hết nó mà chỉ chụp được một phần thân và đuôi. Ước tính con trăn khổng lồ này phải dài ít nhất 8m, thân của nó to và dày ngang với cây dừa.

Hình ảnh con trăn khổng lồ dài ít nhất 8m được ghi lại tại Indonesia.

Ngư dân nói trên bắt gặp con trăn khi nó đang bò qua khu đất canh tác của cư dân trong làng. Trước khi bỏ chạy, anh trốn vội vào góc khuất và lấy điện thoại ra ghi hình.

Những hình ảnh này sau khi được lan truyền trên mạng lập tức gây xôn xao dư luận, thu hút sự chú ý của cả các quan chức địa phương. Nhiều người hoang mang vì đây là con trăn lớn nhất mà họ từng nhìn thấy. Nó giống như đã sống hàng trăm tuổi, chẳng khác nào xà tinh hay mãng xã vương trong các câu chuyện dân gian.

Gần đây vùng Kintap mưa nhiều, các khu vườn liên tục ngập lụt. Khi hang ổ bị ngập, những con trăn sẽ chạy ra ngoài tìm kiếm khu vực an toàn khác. Mặc dù hiện tại chưa có báo cáo về việc gia súc hoặc con người bị trăn khổng lồ tấn công nhưng vì sự an toàn, các quan chức địa phương vẫn đưa ra lời cảnh báo, nhắc nhở mọi người phải đặc biệt cẩn trọng.

Các lực lượng chức năng vẫn đang theo dõi và cố gắng tìm ra tung tích con mãng xà để xử lý, tránh nguy hiểm cho người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *