September 21, 2021
Chùm ca bệnh mới ở Quảng Ngãi là 5 thành viên trong gia đình

Chùm ca bệnh mới ở Quảng Ngãi là 5 thành viên trong gia đình

Sáng 12/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 20 ca COVID-19, gồm 5 ca bệnh cộng đồng, 9 ca trong khu phong tỏa Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), 4 ca là công nhân của Công ty Hoya Lens Việt Nam – chi nhánh Quảng Ngãi, 1 ca trong khu cách ly Nam Đàn và ca còn lại về từ Đắk Nông.

Chùm ca bệnh mới ở Quảng Ngãi là 5 thành viên trong gia đình - 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh minh hoạ)

Đáng chú ý, 5 ca bệnh cộng đồng vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là các thành viên trong một gia đình.

Theo điều tra dịch tễ, khi xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, bệnh nhân D.V.K. (34 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi) mua thuốc uống nhưng không khỏi.

Chiều 11/9, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng để test nhanh COVID-19 và nhận kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm PCR sau đó cũng xác định K. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan thì xác định có thêm 4 ca mắc COVID-19, gồm con, chị gái và hai cháu của bệnh nhân.

Theo thống kê, từ 26/6 đến nay, ngành Y tế Quảng Ngãi ghi nhận 959 ca COVID-19, trong đó 118 ca tại ổ dịch Nghĩa An, 200 ca liên quan đến Công ty Hoya Lens Việt Nam – chi nhánh Quảng Ngãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *