September 21, 2021

Chú vịt thông minh chỉ ăn thức ăn người nhà cho, không ăn của người lạ

Chị Đặng Thị Thảo (40 tuổi) là ᴛʜươɴɢ hồ ở Chợ nổi Cái Răng, quận Cái Răng, Cần Thơ. Chị Thảo cho biết, chú vịt được chị nuôi đến nay đã được 6 tháng tuổi, đây là chú vịt đực và được chị đặt tên Chíp.

Trước đó, chị Thảo mua trứng vịt về ăn sau nhiều ngày không để ý, một trứng trong đó nở ra con vịt màu trắng. Thấy đáng yêu và hai con của chị đều thích nên chị Thảo chăm sóc nó vào xem như “thú cưng”.

“Từ nhỏ tôi đã tập cho Chíp ăn cơm và thức ăn như mọi người trong gia đình. Lâu dần nó quen với khẩu vị đó nên giờ nó không ăn được lúa hay thức ăn cho vịt. Nó háu ăn lắm, mọi người trong nhà ai ăn gì nó cũng “cạp cạp” xin ăn.

Chú vịt thông minh chỉ ăn thức ăn người nhà cho, không ăn của người lạ - Ảnh 1.

Vịt Chíp ăn thức ăn của người và được tắm gội hàng ngày nên rất sạch sẽ

 

Mỗi ngày vịt Chíp ăn khoảng 3 hoặc 4 bữa khẩu phần ăn thường gồm cơm trộn với ᴛʜịᴛ hoặc cá. Thi thoảng chị đổi bữa cho Chíp ăn hủ tiếu, bún, bánh mì, bắp (ngô)… tùy theo thực đơn của cả nhà.

Cũng theo chị Thảo, do vịt Chíp chỉ ăn đồ ăn kiểu của người mà không ăn thức ăn của vịt nên hơi chậm lớn, dù đã được nửa tuổi nhưng Chíp chỉ nặng hơn 2 kg. Chíp rất quấn người hay lẽo đẽo theo sau các thành viên trong gia đình.

“Chíp rất thính tai, mỗi khi tôi chạy ghe gần về tới nhà thì Chíp không ngừng vỗ cánh rồi kêu cạp cạp như mừng rỡ. Mỗi lần như vậy càng làm tôi ᴛʜươɴɢ và xem Chíp như “đứa con út” trong nhà”, chị Thảo cho biết.

Chú vịt thông minh chỉ ăn thức ăn người nhà cho, không ăn của người lạ - Ảnh 2.

Chị Thảo đang ᴄắᴛ “tóc” cho “thú cưng” và vừa ôm nó vào lòng

Em Bùi Thị Cẩm Ly con gái chị Thảo cho biết, do xem vịt Chíp như “em út” trong nhà nên mỗi chiều chị em Ly tắm sông thì vịt Chíp cũng bơi bên cạnh. “Vịt Chíp sợ mẹ em lắm! Mỗi lần nó ʙị mẹ la là nó lẽo đẽo theo sau như muốn xin lỗi. Nhìn мắᴄ cười và đáng yêu lắm…”, Ly vui vẻ kể.

Vịt Chíp cũng rất thông minh, chỉ có người nhà đút thì nó ăn. Còn gặp người lạ cho ăn, dù là món ăn yêu thích nó cũng không ăn.

Được biết, chị Thảo là ᴛʜươɴɢ hồ sinh sống hơn 10 năm ở chợ nổi Cái Răng. Trước đây, chị bán dưa hấu nhưng hai năm nay chị chuyển sang chạy ghe bán thức uống dưới sông cho ᴛʜươɴɢ hồ và khách du lịch. Từ ngày có “thú cưng” đặc biệt này, gia đình chị Thảo vui hơn và có đi đâu cũng vội về vì nhớ chú vịt thông minh.

Theo Bảo Kỳ

Dân Trí

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/chu-vit-thong-minh-chi-an-thuc-an-nguoi-nha-cho-khong-an-cua-nguoi-la-20210904224045495.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *