September 22, 2021

Chiến sĩ bộ đội tạt qua nhà, gạt nước mắt đứng nhìn con từ xa

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước. Cùng với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, các cán bộ, chiến sĩ bộ đội, công an cũng thuộc tuyến đầu chống dịch, thực hiện nhiệm vụ trực chốt bảo đảm an ninh vừa làm công tác hỗ trợ người dân mua nhu yếu phẩm. Chính vì vậy, nhiều người trực đi làm gần nhà nhưng cũng chỉ tranh thủ ghé qua nhà vài phút ngắn ngủi rồi đi.

Mới đây, đoạn clip ngắn có nội dung một chiến sĩ bộ đội ghé qua nhà thăm vợ con nhưng chỉ dám đứng từ xa, gạt nước mắt nhìn các con khiến nhiều người xúc động. Đó là Trung úy Đoàn Kông Anh, nhân viên tuyên huấn Lữ đoàn PK77, Quân khu 7.

Cảnh người cha gạt nước mắt nhìn con rồi quay đi khi về thăm nhà.

Trong đoạn clip ngắn, hai đứa trẻ thấy bố đã mừng rỡ chạy ra, định lao đến ôm nhưng anh Kông Anh vội khua tay nhắc con không lại gần mình. Được biết, anh Kông Anh đã ba tháng nay chưa về nhà khi liên tục cùng các đồng đội tham gia vào công tác phòng chống dịch.

Không chỉ anh Kông Anh mà nhiều ngày tháng qua, biết bao nhiêu người bố, người mẹ không gặp con, biết bao nhiêu người phải rời xa gia đình mình. Tất cả họ đều xung phong lên tuyến đầu chống dịch, bỏ lại hạnh phúc cá nhân, tất cả vì đất nước, vì một ngày dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Đoạn cuối clip, anh Đoàn Kông Anh đã gạt đi giọt nước mắt và nỗi nhớ con và gia đình, tiếp tục lên đường cùng đồng đội đến với những bà con khó khăn đang cần trợ giúp. Để một ngày nào đó rất gần, tất cả chúng ta ai cũng sẽ được về nhà đoạn tụ với gia đình, người thân, cuộc sống trở lại bình thường.

Đoạn clip ngắn nhưng đã nhận được nhiều tình cảm của cộng đồng mạng, một tài khoản chia sẻ: “Xem clip muốn khóc quá cơ, đến bao giờ mới lại được ôm các con”. Một tài khoản khác bình luận: “Anh ấy khóc luôn kìa, thương anh quá đi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *