September 21, 2021

Cậu con trai 3 tuổi luôn miệng nói có người ở trên ban công, bố mẹ không tin, sau khi vào viện khám, mẹ ôm con khóc ᴛʜảм ᴛʜɪếᴛ

chăm sóc trẻ, lưu ý khi chăm sóc trẻ, dấu hiệu trẻ gặp vấn đề

(Ảnh minh họa)

Mã Mã nhìn bụng vợ to lên từng ngày mà vui mừng khôn xiết, suốt ngày nói chuyện bên cạnh bụng bầu của vợ. Cũng vì lý do này mà thời gian dành cho cậu con trai cả không có nhiều, thậm chí còn hay quát mắng, không quan tâm cậu con trai làm gì. Sau vài tháng sinh em bé, gia đình đắm chìm trong niềm vui sướng nhưng có một điều rằng không ai để ý thấy cậu con trai lớn đang lẳng lặng ngồi chơi đồ chơi một cách im lặng.

Một đêm, cậu con trai lớn ƌộᴛ nhiên nói với bố rằng có một ông cụ già trên ban công, bố hãy nhìn xem. Ông bố chạy ra xem thì không có ai cả, tòa nhà chung cư 20 tầng, làm sao có người treo lên được. Mã Mã nghĩ rằng đây là một trò đùa của cậu con trai nên đã không quan tâm lắm. Hai ngày sau, câu con trai lại nói với bố rằng có người trên ban công, lo lắng rằng con trai mình gặp áᴄ mộng nên đã quyết định đưa đến ʙệɴʜ viện khám.

chăm sóc trẻ, lưu ý khi chăm sóc trẻ, dấu hiệu trẻ gặp vấn đề

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên sau khi khám thì cơ thể cậu con trai không phát hiện ra điều gì bất thường, bác sĩ đề nghị đưa bé đi kiểm tra tâm lý. Lo lắng vì cậu con trai có thể xảy ra điều gì không ổn nên gia đình đã đưa bé đến gặp chuyên gia tâm lý.

Sau khi quan ꜱáᴛ đứa bé và nói chuyện thì chuyên gia tâm lý nhận ra vấn đề, người còn trai lớn đã không vui vì bố mẹ sinh em gái, cậu bé chỉ muốn thu hút sự chú ý của bố mẹ bằng cách nay. Vợ chồng Mã Mã nghe xong rất hối ʜậɴ, ôm con trai lớn và khóc, tự trách bản thân đã quá để ý tới công chúa nhỏ mà không quan tâm đến cậu con trai, điều này đã κʜɪếɴ cậu bé cảm thấy tự ti, chán nản và có những hành động khác lạ.

chăm sóc trẻ, lưu ý khi chăm sóc trẻ, dấu hiệu trẻ gặp vấn đề

Việc có thêm thành viên mới trong gia đình ai cũng vô cùng vui sướng, hạnh phúc. Tuy nhiên, cậu bé đã quen với việc luôn trở thành trung tâm của gia đình, nhận được hết sự ưu ái, thì nay không nhận được sự quan tâm, chú ý, đa phần sẽ nảy sinh tâm lý ɢʜéᴛ sự xuất hiện của em mình. Bố mẹ trước khi sinh con thứ hai thì nên tâm sự, trao đổi nhiều với con đầu lòng, đừng để bé nghĩ rằng chúng sẽ ʙị bỏ rơi. Dù biết rằng quá trình chăm sóc trẻ là một trong những quá trình dài, gian κʜổ thì chúng ta cũng nên cố gắng, đừng để vì một lúc thiếu hiểu biết ɴʜấᴛ thời mà đẩy những đứa trẻ ᴛộɪ ɴɢʜɪệᴘ vào hoàn cảnh thiệt thòi.

Nguồn: https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/tin-nong-trong-ngay/cau-con-trai-3-tuoi-luon-mieng-noi-co-nguoi-o-tren-ban-cong-bo-me-khong-tin-sau-khi-vao-vien-kham-me-om-con-khoc-tham-thiet-335211.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *