September 22, 2021
Auto Draft

Cấp điện trở lại cho hơn 75% khách hàng ʙị ảnh hưởng cơn bão số 5 tại khu vực miền trung

Khoảng 4.372 trạm biến áp với 401 nghìn khách hàng tại khu vực miền Trung ʙị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 (Conson). Tính đến trưa nay (12/9) Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã cấp điện trở lại cho 75% số lượng khách hàng…

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông tin cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 5 (Conson) đến vận hành hệ thống nguồn và lưới điện khu vực miền Trung tính đến thời điểm 11h00 ngày 12/9/2021.

Cụ thể, các hồ thủy điện khu vực miền Trung ʙị ảnh hưởng bão số 5 vận hành bình thường, lũ đã qua đỉnh. Thời điểm hiện tại, dung tích phòng lũ các hồ chứa ở khu vực ʙị ảnh hưởng bão vẫn còn rất lớn, sẵn sàng đảm bảo ᴄắᴛ lũ.

Tình hình thủy văn một số hồ thuỷ điện khu vực miền Trung.

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị vận hành, hệ thống lưới điện truyền tải từ 110-500kV vận hành bình thường không ʙị ảnh hưởng bởi bão.

Tuy nhiên đối với lưới điện trung, hạ áp đã ʙị ảnh hưởng do bão gây mưa lớn, làm ảnh hưởng cung cấp điện cho khoảng 4.372 trạm biến áp với 401 nghìn khách hàng, tập trung chủ yếu tại các tỉnh/thành phố: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Ước tính công suất phụ tải ʙị gián đoạn cung cấp điện do ảnh hưởng bão đến sáng ngày 12/9 là 56,35 MW chiếm 2,25% phụ tải toàn miền Trung.

Ngay sau khi xảy ra các sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão, các đơn vị của EVNCPC đã khẩn trương xử lý sự cố, đến 11h00 ngày 12/9 đã khôi phục cung cấp điện được hơn 75% số lượng khách hàng ʙị gián đoạn cấp điện.

Do hoàn lưu bão số 5, hiện nhiều khu vực vẫn còn mưa lớn, gió mạnh, ngập lụt, nước dâng cao nên ảnh hưởng đến việc tiếp cận hiện trường để xử lý sự số, khôi phục lưới điện.

Mặc dù vậy, về cơ bản sẽ hoàn thành việc khôi phục cấp điện cho các khách hàng ʙị ảnh hưởng bão trong ngày 12/9/2021, ngoại trừ một số khu vực còn ngập lụt, chưa thể cấp điện trở lại để đảm bảo an toàn.

Các đơn vị của EVNCPC đã tập trung nhân lực, thiết ʙị, phương tiện sẵn sàng để xử lý sự cố nhanh chóng cấp điện lại cho khách hàng khi bảo đảm các điều κɪệɴ an toàn điện trong nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *