October 18, 2021

“Bếp đêm ᴄʜɪếɴ sĩ” hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19

Đoàn thanh niên ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh đã thực hiện chương trình “Bếp đêm ᴄʜɪếɴ sĩ”. Hằng đêm có 100 suất ăn được gửi đến các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra ʏ ᴛế, khu phong tỏa, khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại 23 xã, phường trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

Đoàn thanh niên ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh Quảng Ngãi thực hiện “Bếp đêm ᴄʜɪếɴ sĩ”. Ảnh: M.C

Thiếu tá Nguyễn Thị Thuận, Bí thư Đoàn thanh niên ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Thời gian qua, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 đang ngày đêm túc trực tại các chốt. Thấu hiểu được những khó khăn mà các anh đang thực hiện, Đoàn thanh niên ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh tổ chức nấu những suất ăn để hỗ trợ các anh nhằm tiếp thêm động lực và hỗ trợ một phần ꜱứᴄ κʜỏᴇ để hoàn thành nhiệm vụ”.

Các đoàn viên chuẩn bị bữa ăn đêm gửi cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: M.C

Những suất ăn ấm áp nghĩa tình có khi là tô cháo gà, bún vịt nấu măng…đảm bảo dinh dưỡng. Để có suất ăn đêm, các đoàn viên thanh niên ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh Quảng Ngãi đã lựa chọn thực phẩm tươi, lên thực đơn, tổ chức nấu ăn hằng ngày.

Gửi tận tay các nơi các lực lượng đang trực chốt những suất ăn đêm. Ảnh: M.C

Đoàn thanh niên ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh Quảng Ngãi duy trì, phân công trong từng chi đoàn thay nhau thực hiện, dự kiến nấu hơn 1.000 suất ăn hằng đêm và đi trao tận nơi cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Hoạt động này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cán bộ, đoàn thanh niên ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh, thể hiện ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ trách nhiệm vì cộng đồng, kịp thời động viên, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu yên tâm chống ᴅịᴄʜ, góp phần chung tay ngăn chặn, đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏνɪᴅ-19.

NGUYỄN TRANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *