September 22, 2021

Bé ɢáɪ ꜱơ ꜱɪɴʜ 2 ngày tuổi ʙị ʙỏ ʀơɪ lúc rạng sáng kèm mảnh giấy xin lỗi của người mẹ

Ngày 1/9, ông Đinh Ngọc Hùng – Công chức tư pháp, hộ tịch xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương đã lập biên bản giao cháu bé sơ sinh vừa ʙị bỏ rơi sáng nay cho Trạm Y tế xã chăm sóc, đồng thời phát thông báo rộng rãi tìm người thân cho cháu bé.

Nếu trong thời gian quy định người thân không đến nhận thì địa phương sẽ làm tất cả các thủ tục giao cháu bé cho người nhận nuôi.

Bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi bị bỏ rơi lúc rạng sáng kèm mảnh giấy xin lỗi của người mẹ-1
Bé gái 2 ngày tuổi ʙị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 4h ngày 1/9, trong lúc mở cổng nhà để đi ra ngoài tập thể dục, chị Phạm Thị Hà (41 tuổi, trú thôn Liên Tân, xã Thạch Kim) phát hiện một chiếc giỏ màu hồng được đặt trước cửa nhà hàng xóm.

Lại gần kiểm tra, chị Hà nhìn thấy bên trong chiếc giỏ có một cháu bé được quấn trong bộ đồ sơ sinh, bên cạnh có một bình sữa, một số đồ dùng trẻ em và kèm theo một mảnh giấy ghi lời xin lỗi của người mẹ vì đã sinh ra bé nhưng không thể nuôi được. Đồng thời, người mẹ mong muốn nếu ai nhặt được đứa trẻ thì hãy chăm sóc cháu bé giúp.

Chị Hà sau đó trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Cháu bé sau đó được đưa đến Trạm Y tế xã Thạch Kim để chăm sóc, kiểm tra sức khoẻ.

Được biết, cháu bé ʙị bỏ rơi là bé gái, có cân nặng 2,8kg, được sinh cách đây hơn 2 ngày. Hiện sức khỏe của cháu đã dần ổn định.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://tintuconline.com.vn/thoi-su/be-gai-so-sinh-2-ngay-tuoi-bi-bo-roi-luc-rang-sang-kem-manh-giay-xin-loi-cua-nguoi-me-n-491751.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *