September 21, 2021

7 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: “Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước”

Ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam đã tiếp nhận 7 nhà máy oxy mini vào ngày 2/9.

Số nhà máy này được trích từ Quỹ từ thiện Hằng Hữu của Công ty CP Đại Nam nhằm giúp đỡ người dân vượt qua đại ᴅịᴄʜ.

Mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam đã chính thức có buổi ra mắt và giới thiệu 7 nhà máy oxy mini di động đầu tiên được đưa về Việt Nam. Đây là một việc làm vô cùng có ý nghĩa trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến phức tạp, nhu cầu về oxy để cứu sống người ʙệɴʜ rất lớn như hiện nay, đặc biệt tại các tỉnh thành phía Nam.

Trước đó, trong livestream ngày 27/8, ông Huỳnh Uy Dũng cũng tiết lộ bản thân đã âm thầm đặt 50.000 bình oxy và chuẩn ʙị 21 nhà máy oxy mini di động từ nhiều tháng trước κʜɪếɴ người dân không khỏi cảm phục.

Theo như ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ, những nhà máy oxy mini di động là ý tưởng của ông nghĩ ra và chuẩn ʙị tất cả cách đây 4 tháng và hiện 7 nhà máy đã về tới Việt Nam. Mỗi ngày có thể bơm được 1.600 bình oxy cỡ 5 lít. Những bình oxy bơm cho ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ sẽ có dung tích 40 lít và bơm phục vụ nhân dân với bình có dung tích 5 lít.

Một trong những ưu điểm nổi bật của những nhà máy oxy mini di động này là chúng có thể lắp đặt được ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam. Ông Dũng nói: “Sáng kiến này tôi đã thiết kế để phục vụ cho khắp mọi miền đất nước. Nơi đâu cần cũng có thể vận chuyển dễ dàng chỉ với 2 xe . 1 xe phía trước chở nhà máy oxy và xe phía sau chở bình”.

Tại buổi giao nhận 7 nhà máy oxy mini di động, ông Dũng cũng gửi lời cảm ơn tới các lực lượng chức năng địa phương đã giúp đỡ ông kịp thời kết nối phục vụ người dân Bình Dương và các tỉnh thành khác. Từ ngày 3/9, những nhà máy này sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ nhân dân trong giai đoạn khó khăn này.

7 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước - Hình 1

7 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước - Hình 2

Cận cảnh nhà máy oxy mini di động (Ảnh ᴄắᴛ từ video )

Cùng với đó, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ thêm về việc hợp tác một cách ᴄʜặᴛ chẽ với 3 đơn vị chủ lực của địa phương là Tỉnh đoàn, ᴄôɴɢ ᴀɴ và Quân đội trong hoạt động thiện nguyện nhằm tỏ rõ sự công khai và minh bạch, tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc trong quá trình phục vụ cộng đồng. Đồng thời ông cũng nêu rõ lý do ông lựa chọn những đơn vị này trợ giúp trong quá trình thiện nguyện.

Ông nói: “Có n hiều tổ chức làm từ thiện nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào 3 đơn vị chủ lực là Tỉnh đoàn, ᴄôɴɢ ᴀɴ và Quân đội. Nếu tổ chức từ thiện ở địa phương có làm thì kết hợp với 3 lực lượng đó để có thể tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra trong quá trình phục vụ cho nhân dân. Điều chúng ta mong muốn là làm sao để mọi thứ thật tốt đẹp. Lực lượng Tỉnh đoàn là lực lượng trẻ, sẵn sàng xông pha, gắn liền với lực lượng ᴄôɴɢ ᴀɴ, Quân đội có thể phục vụ tốt ɴʜấᴛ cho nhân dân”.

Cùng với đó, ông cũng bày tỏ sự rộng mở đối với các tổ chức từ thiện khác muốn hợp tác: “Các lực lượng từ thiện khác có hoạt động liên quan đến trạm oxy này có thể kết hợp với các địa phương, và các đơn vị nêu trên”.

7 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước - Hình 3

Ông Huỳnh Uy Dũng sẽ hợp tác ᴄʜặᴛ chẽ với 3 đơn vị chủ lực của địa phương là Tỉnh đoàn, ᴄôɴɢ ᴀɴ và Quân đội

Tại buổi làm việc, ông cũng cho biết thêm, các ʙệɴʜ viện ở Bình Dương cũng như các tỉnh thành lân cận khác cũng đã lập tức được chi viện một số lượng lớn bình oxy trong sáng ngày 2/9 như Long An, Đồng Nai. Cùng với đó, ông cũng sẽ vận chuyển đến TP.HCM từ 3 – 4 nhà máy oxy mini di động cùng Long An và Đồng Nai – mỗi địa phương 1 nhà máy.

“Trước mắt chúng tôi hy vọng phủ kín Bình Dương, để làm sao 6.000 bình oxy cung cấp cho Tỉnh đoàn Bình Dương sẽ phục vụ tốt cho công tác điều trị F0. Lực lượng ᴄôɴɢ ᴀɴ cùng các ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ phối hợp nhịp nhàng”.

7 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước - Hình 4

Một lượng lớn bình oxy được cung cấp cho người dân các tỉnh thành phía Nam

Lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương cũng bày tỏ sự vui mừng khi có thể tiếp nhận một số lượng lớn bình oxy phục vụ cho công tác điều trị ʙệɴʜ nhân ᴄᴏνɪᴅ-19 trong tình hình căng thẳng như hiện nay:

” Chúng tôi đã nhanh chóng kết nối đến các ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ, các khu cách ly để đem oxy đến cho mọi người nhanh ɴʜấᴛ. Tới giờ chúng tôi đã kết nối và vận chuyển hơn 1.000 bình đến nhiều địa phương. Sáng mai, sẽ tiếp tục cung cấp thêm 6.200 bình nữa. Với một lượng bình oxy lớn như vậy, những nhà máy oxy đem đến sự an tâm cho ʙệɴʜ nhân trong thời gian sắp tới. Quá trình đi bơm bình trước kia rất khó, ʙệɴʜ nhân thở rất nhanh, chỉ trong vòng vài tiếng lại phải đi đổi bình. Những nhà máy oxy này sẽ giúp việc sản xuất oxy nhanh hơn và đem đến oxy kịp thời cho các ʙệɴʜ nhân”.

Bà Phương Hằng cho biết bà luôn làm việc thiện bằng cả trái tim.

Đại gia Phương Hằng tiết lộ ông xã đã mua một lượng lớn oxy, sẵn sàng cho mượn khu du lịch Đại Nam làm BV dã chiến - Hình 1

Trước tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 diễn ra vô cùng phức tạp như hiện nay, người dân cả nước đều đang đồng lòng nỗ lực dập ᴅịᴄʜ. Mọi nguồn lực đều được tập trung để ưu tiên chống ᴅịᴄʜ. Vì thế, nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng cũng sẵn sàng góp một phần mình vào công cuộc lớn lao ấy. Bà từng cam kết quyên tặng 4 hecta đất trị giá gần 1.000 tỷ đồng và một lô găng tay cho quỹ phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19.

Tối ngày 13/7, bà Phương Hằng chia sẻ chồng bà, ông Huỳnh Uy Dũng, đã mua một lượng lớn oxy cho những ʙệɴʜ nhân nhiễm ᴄᴏνɪᴅ-19. Thậm chí, nếu cần thiết vợ chồng ông bà sẽ cho mượn khu du lịch Đại Nam để làm ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ phục vụ công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ vì đây là nơi an toàn và tiện nghi.

Đại gia Phương Hằng tiết lộ ông xã đã mua một lượng lớn oxy, sẵn sàng cho mượn khu du lịch Đại Nam làm BV dã chiến - Hình 2

Cụ thể nội dung chia sẻ như sau:

“Khu Đại Nam của tôi rất rộng lớn. Và đặc biệt tôi có thêm một khu dân cư ở Bình Phước cũng 100 héc-ta, cơ sở hạ tầng, đường sá, nước, điện đều đầy đủ hết cũng như Đại Nam. Nếu như Chính phủ cần thì hãy sử dụng những nơi chúng tôi đang có để làm ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ nhằm giúp dân trong mùa ᴅịᴄʜ này. Tôi nghĩ rằng nếu Chính phủ cần thì đây là một trong những nơi rất an toàn có đầy đủ đường sá, điện nước.

Thậm chí ở Đại Nam, anh Dũng cũng đang âm thầm nhập oxy về để giúp người dân khi hoạn nạn cần đến hơi thở. Vì nhìn thấy ᴅịᴄʜ ᴛấɴ ᴄôɴɢ ở bên Ấn Độ làm thiếu nghiêm trọng oxy và đã ᴄʜếᴛ rất nhiều người, cho nên anh Dũng đã âm thầm bỏ ra rất nhiều tiền, con số không phải ít đâu quý vị. Nhưng một khi mình đã làm vì dân vì nước thì mình không cần nói. Khi phát hiện ra lượng oxy anh Dũng nhập về để dự trữ thà có còn hơn không! Nếu không cần sử dụng thì không sao nhưng khi cần mà không có sử dụng để мấᴛ mát, ᴄʜếᴛ chóc thì rất buồn”.

Trước đó, vào ngày 31/5 trên kênh YouTube Trường đua Đại Nam, bà chủ Đại Nam từng tuyên bố đã liên hệ một số nhà cung cấp để đặt mua khoảng 10 đến 15 triệu liều νắᴄ хɪɴ ᴄᴏνɪᴅ-19 cho người dân cũng như gửi tặng ʙệɴʜ viện nhi đồng thành phố 10.000 test nhanh trong trường hợp cấp thiết.

Bà Phương Hằng bày tỏ: “Tôi làm việc thiện bằng cả trái tim, vừa rồi có nhiều người được tặng bằng khen vì hiến tặng tiền mặt còn công ty của chúng tôi chỉ có tài sản thôi. Nên nhiều người ᴄʜửɪ rằng chúng tôi xạo, không biết nhục, xỉ vả rất nhiều. Không cho cũng ʙị ᴄʜửɪ, cho cũng ʙị ᴄʜửɪ.

Quỹ mổ tim của chúng tôi đã hoạt động được 7 năm nay rồi, đến giờ mọi người mới phát hiện ra thôi. Có những việc thiện nguyện chúng tôi làm mà không cần phải kể, nhưng vừa rồi xảy ra nhiều chuyện quá”.

Đại gia Phương Hằng tiết lộ ông xã đã mua một lượng lớn oxy, sẵn sàng cho mượn khu du lịch Đại Nam làm BV dã chiến - Hình 3

Trong thời gian vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên được chú ý vì đã dũng cảm đứng ra vạch trần loạt sự thật về những cái tên nổi bật trong showbiz như Hoài Linh, Vy Oanh… Bên cạnh đó, nữ đại gia cũng được quan tâm nhiều về khối tài sản “khủng” cũng như đời tư.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/7-nha-may-oxy-mini-da-ve-den-viet-nam-ong-huynh-uy-dung-sang-kien-nay-toi-thiet-ke-phuc-vu-cho-khap-moi-mien-dat-nuoc-20210903i6004574/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *