October 26, 2021

хúᴄ ƌộɴɢ hình ảnh ᴄʜɪếɴ sĩ ᴄôɴɢ ᴀɴ về nhà thăm con qua ô cửa sổ

Thượng tá Bùi Kim Sơn, hiện đang công tác tại Phòng Cảnh ꜱáᴛ Môi trường ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (PC05), cho biết đã bốn tháng qua chưa được gặp cháu nội.

Theo Thượng tá Sơn, cả gia đình ông đều công tác trong ngành ᴄôɴɢ ᴀɴ, con trai cả ông là Thượng uý Bùi Kim Cương (công tác ở Phòng Cảnh ꜱáᴛ Môi trường – ᴄôɴɢ ᴀɴ TP.HCM) có một cháu gái mới 5 tháng tuổi nhưng cả gia đình lại đi chống ᴅịᴄʜ.


Thượng uý Bùi Kim Cương từ quận 7 về TP Thủ Đức để chơi đùa với con qua ô cửa sổ. Ảnh: GĐCC

Trong một buổi chiều khi đang ở đơn vị, Thượng tá Bùi Kim Sơn nhận được tin nhắn điện thoại qua zalo của con trai lớn.

Thượng tá Sơn mở tin nhắn xem, khi thấy bức hình Thượng uý Cương đang chơi đùa với con gái mới 5 tháng tuổi qua cửa sổ, Thượng tá Sơn khựng lại vài giây rồi rưng rưng nước mắt.

Theo Thượng tá Sơn, hiện cả gia đình ông đều đang công tác trong ngành ᴄôɴɢ ᴀɴ, đang trong tuyến đầu phòng chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 và thực hiện ba tại chỗ.

Con trai cả là Thượng uý Kim Cương kết hôn cùng một nữ cán bộ ᴄôɴɢ ᴀɴ TP Thủ Đức. Vào tháng 3 vừa qua, vợ Thượng uý Cương hạ sinh một bé gái.

Thượng tá Sơn cũng cho biết con trai thứ hiện là sinh viên Trường cao đẳng Cảnh ꜱáᴛ nhân dân II và đang tham gia nhiệm vụ phòng chống ᴅịᴄʜ tại trại giam T30 (Củ Chi).

Riêng Thượng uý Cương, từ khi ᴅịᴄʜ bùng phát trở lại, mẹ con cháu Bùi Hà Anh đã về bên ngoại tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, để tiện chăm sóc.

Thượng uý Cương sau đó được ᴄôɴɢ ᴀɴ TP điều động tham gia phòng chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏνɪᴅ-19 tại quận 7 và cũng từ đó cả gia đình chưa được gặp cháu Hà Anh.


Khi nhìn bức ảnh hai cha con gặp nhau được gia đình gửi qua zalo, Thượng tá Bùi Kim Sơn đã rưng rưng nước mắt. Ảnh: GDCC

Ở tuyến đầu phòng chống ᴅịᴄʜ, cả gia đình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng nỗi nhớ của người làm cha, làm ông khi có con cháu chỉ vài tháng tuổi là không dứt. Hàng ngày, Thượng tá Sơn và Thượng uý Cương chỉ biết nhìn cháu qua điện thoại, gọi video call chơi đùa với cháu.

Vào ngày 8-8, khi vừa kết thúc ca trực Thượng uý Cương đã từ quận 7 về vội qua phường Long Thạnh Mỹ thăm con. Tuy nhiên do tình hình ᴅịᴄʜ diễn biến phức tạp nên hai cha con chỉ được nhìn nhau qua khung kính cửa sổ đã được đóng kín.

Thượng uý Cương chơi đùa, nói chuyện vội với con bằng những động tác tay, khẩu hình miệng vui nhộn và dặn người thân chụp lại những khoảnh khắc đó để gửi cho cha, giúp ông xoa dịu nỗi nhớ.

“Nhìn tấm hình hai cha con chơi đùa với nhau qua ô cửa sổ mà tôi không cầm được nước mắt, ᴛʜươɴɢ hai cha con thằng Cương. Mong sao ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ chóng hết để hai cha con còn gặp nhau, cuộc sống người dân được trở lại bình thường” – Thượng tá Sơn bùi ngùi nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *