September 21, 2021

κɪɴʜ ngạc câu chuyện thầy hiệu trưởng đứng cạnh thùng rác, xin thức ăn thừa của học sinh mỗi ngày

Trong một đoạn clip của một trường THPT ở Trung Quốc, hình ảnh thường ngày của thầy hiệu trưởng đã κʜɪếɴ không ít người κɪɴʜ ngạc. Cụ thể, thầy Vương Vĩnh Tâm đứng cạnh thùng rác để xin phần thức ăn thừa của học sinh chuyển vào đĩa của mình. Và thầy hiệu trưởng tiếp tục ăn phần ăn của mình một cách ngon lành và vui vẻ.

Tuy nhiên, lí do của hành động ấy không xuất phát từ việc thầy hiệu trưởng không có đồ ăn hay những lí tương tự khác. Mà bởi, thầy giáo muốn các em học sinh một bài học sinh động về vấn đề tiết kiệm, tránh lãng phí thức ăn. Được biết, đây cũng là mục tiêu của thầy từ khi năm học mới ʙắᴛ đầu muốn chỉ ra việc lãng phí thức ăn là một hành động sai trái.

Thầy Vương cũng đáp trả lại những bình luận cho rằng thầy chỉ “làm màu” trên MXH. Ông có mặt tại căn tin trường ăn 3 bữa cạnh thùng rác để làm gương cho các em học sinh chứ không chỉ 1-2 bữa qua loa.

Khi có người cho rằng cách ăn này không vệ sinh, không ngon miệng, thầy Vương cũng không ngần ngại nói thẳng: “Tôi xem các em đều là con cháu trong nhà. Trong lòng tôi không có rào cản đối với vấn đề này”.

Với những nỗ lực không ngừng của thầy Vương, nhiều học sinh khi thấy thầy hiệu trưởng xin thức ăn thừa đã đứng cạnh và ăn hết số thức ăn định bỏ thừa. Một số học khác lại đề nghị cô cấp dưỡng ở căng tin cho ít thức ăn hơn ngay từ đầu để hạn chế lãng phí thức ăn.

Trước đó, một trường đại học ở Trung Quốc đã phát động “ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ ăn sạch đĩa của bạn” cũng với ý tưởng tránh lãng phí thức ăn. Các sinh viên của Đại học Sư phạm Lạc Dương ở thành phố Lạc Dương của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ăn hết khẩu phần trong đĩa tại căng tin sẽ tặng hoa quả miễn phí do nhà trường chuẩn ʙị. Và tất nhiên, ý tưởng này đã được các sinh viên vô cùng ủng hộ.


Lân Lan

Theo Doanh ɴɢʜɪệᴘ và Tiếp thị

 

Nguồn: https://cafebiz.vn/kinh-ngac-cau-chuyen-thay-hieu-truong-dung-canh-thung-rac-xin-thuc-an-thua-cua-hoc-sinh-moi-ngay-20210910104953257.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *